Theo ước tính, hiện nay trên thế giới có khoảng 200 triệu thương hiệu, đồng nghĩa với 200 triệu tên thương hiệu. Đây quả thực là thử thách cho các doanh nghiệp mới muốn lựa chọn một cái tên ấn tượng. Hãy tham khảo 3 bước đặt tên thương hiệu tạo ấn tượng mạnh dưới đây. Đừng quên cập nhật mọi tin tức tại Thiết kế logo Sài Gòn cùng các ấn phẩm bannerposterlogobộ nhận diện thương hiệucataloguebao bìnhãn mác… ấn tượng.

>> Xem thêm

1. Bạn muốn loại tên thương hiệu nào?

Mọi doanh nghiệp trên thế giới đều được đặt tên thương hiệu theo 7 nhóm tên này:

  • Tên riêng
  • Tên mô tả
  • Tên viết tắt
  • Tên gợi ý
  • Tên liên kết
  • Tên không phải tiếng Anh
  • Tên trừu tượng

Việc xác định loại tên bạn muốn sẽ giúp bạn dễ dàng đặt tên thương hiệu phù hợp hơn. Hiện tại, tên riêng là loại tên được ưa chuộng nhất vì không mất nhiều công sức suy nghĩ, lại thể hiện được cái tôi doanh nghiệp. Ngược lại, loại tên mô tả mặc dù giúp khách hàng định hình được lĩnh vực của doanh nghiệp. Nhưng lại khiến doanh nghiệp khó khăn trong sở hữu hoặc bảo vệ.

ĐẶT TÊN THƯƠNG HIỆU

3 BƯỚC ĐẶT TÊN THƯƠNG HIỆU TẠO ẤN TƯỢNG MẠNH

2. Bạn muốn truyền tải điều gì qua tên thương hiệu?

Khi đã quyết định loại tên bạn muốn, đừng vội đặt tên thương hiệu mà hãy xem xét bạn muốn nó truyền tải ý nghĩa gì? Thông thường, các doanh nghiệp thường tạo ra cái tên liên quan đến người sáng lập, đến lĩnh vực hoạt động hoặc đến địa danh gắn liền với thương hiệu. Những cái tên này dễ dàng tạo ra nhưng lại không thực sự là tốt nhất, vì tên thương hiệu tốt là không chứa từ ngữ mô tả.

ĐẶT TÊN THƯƠNG HIỆU

3 BƯỚC ĐẶT TÊN THƯƠNG HIỆU TẠO ẤN TƯỢNG MẠNH

Những cái tên thương hiệu lớn trên thế giới đại diện cho một ý tưởng lớn, có khả năng chuyển thành cảm xúc hấp dẫn người đọc. Nike – chiến thắng, GoPro – chủ nghĩa anh hùng, Apple – đơn giản và tiện dụng, Google – thuật ngữ toán học. Dù bạn bắt đầu với quy mô nhỏ thì chúng tôi vẫn khuyên bạn có một cái tên truyền tải ý nghĩa tốt.

ĐẶT TÊN THƯƠNG HIỆU

3 BƯỚC ĐẶT TÊN THƯƠNG HIỆU TẠO ẤN TƯỢNG MẠNH

3. Tên thương hiệu có bị trùng hay không?

Điều tối kỵ nhất trong đặt tên thương hiệu là để tên bị trùng với doanh nghiệp khác trước đó. Hãy chắc chắn rằng tên thương hiệu vẫn chưa được sở hữu. Đôi khi, trong một số ngôn ngữ hoặc ở một số quốc gia, tên thương hiệu có thể có ý nghĩa tiêu cực. Ford đã có một thất bại đáng xấu hổ khi họ tiếp thị Pinto ở Brazil. Bởi trong tiếng Brazil thì thuật ngữ này có nghĩa là “bộ phận sinh dục nam nhỏ xíu”.

ĐẶT TÊN THƯƠNG HIỆU

3 BƯỚC ĐẶT TÊN THƯƠNG HIỆU TẠO ẤN TƯỢNG MẠNH

Hy vọng 3 bước ngắn để đặt tên thương hiệu trên đây sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng cho thương hiệu của mình. Thiết kế logo Sài Gòn là đơn vị bạn có thể cập nhật tin tức và các mẫu thiết kế bannerposterlogobộ nhận diện thương hiệucataloguebao bìnhãn mác… Để nhận được sự tư vấn và báo giá cụ thể, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới!

 

 

—— LIÊN HỆ THIẾT KẾ——
+ HOT LINE: 0966 687 989
+ WEBSITE: HTTPS://THIETKELOGOSAIGON.COM/
+ EMAIL: [email protected]
+ OFFICE: 318 HIỀN VƯƠNG, PHƯỜNG PHÚ THẠNH, QUẬN TÂN PHÚ, TP HỒ CHÍ MINH
(NHẬN THIẾT KẾ TRÊN TOÀN QUỐC)