Nắm rõ chất liệu bao bì không phải là việc của riêng designers. Các thương hiệu khi cần đặt bao bì cũng nên nắm rõ để lựa chọn loại chất liệu phù hợp nhất cho sản phẩm. Dưới đây, Thiết kế logo Sài Gòn đã giúp bạn liệt kê những chất liệu phổ biến nhất.

1. Giấy, carton

Đây chính là xu hướng dẫn đầu trong ngành bao bì đóng gói. Sự thân thiện với môi trường, an toàn với thực phẩm là tiêu chí đầu tiên của giấy. Ngoài ra, việc tạo hình, thiết kế và in ấn cũng sắc sảo, phong phú hơn. Khi quyết định chọn vật liệu giấy, hãy cân nhắc xem sản phẩm của bạn có gây ảnh hưởng cho bao bì trong thời gian lâu dài hay không. Hoặc giấy có đủ để bảo quản tốt sản phẩm trong điều kiện khắc nghiệt hay không. Giấy, carton đang chiếm đến 60% tỷ lệ bao bì. Sao lại không thử?

>> Lợi ích khi thay đổi thiết kế bao bì

CHẤT LIỆU BAO BÌ

BẠN ĐÃ NẮM RÕ CÁC CHẤT LIỆU BAO BÌ PHỔ BIẾN?

2. Thủy tinh

Thủy tinh với đặc tính trong suốt trở thành sự lựa chọn của rất nhiều thương hiệu. Những sản phẩm dạng lỏng, keo, hạt sẽ phù hợp nhất với chất liệu bao bì này. Thủy tinh có thể in ấn trực tiếp song bị hạn chế màu. Vì vậy, người ta có phương thức tối ưu hơn là sử dụng nhãn mác bên ngoài. Nhãn mác được làm từ giấy hoặc màng co nhựa, bám chặt vào thân thủy tinh giúp cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết.

CHẤT LIỆU BAO BÌ

BẠN ĐÃ NẮM RÕ CÁC CHẤT LIỆU BAO BÌ PHỔ BIẾN?

3. Nhựa

Bất chấp làn sóng hạn chế rác thải nhựa, các loại bao bì từ nhựa vẫn có những ưu điểm nhất định. So với giấy, nhựa mặc dù kém an toàn hơn nhưng có khả năng bảo quản sản phẩm tốt hơn. Chất liệu bao bì này được tạo hình thành các kiểu dáng khác nhau. Như dạng túi kín, túi zip, bình, ống, khay… Thích hợp với hầu hết các sản phẩm hiện nay, kể cả thực phẩm. Sử dụng chất liệu này đòi hỏi bạn có mẫu thiết kế bao bì ấn tượng để tạo khác biệt.

>> Giá thiết kế bao bì sản phẩm Sài Gòn

CHẤT LIỆU BAO BÌ

BẠN ĐÃ NẮM RÕ CÁC CHẤT LIỆU BAO BÌ PHỔ BIẾN?

4. Kim loại

Các sản phẩm khi cần bảo quản trong thời gian dài. Hoặc điều kiện bảo quản kín khí, kín nước, tách biệt với môi trường xung quanh sẽ lựa chọn bao bì kim loại. Kim loại khá hạn chế khâu tạo hình nhưng vô cùng chắc chắn, là loại bao bì bền vững nhất hiện nay. Sản phẩm bên trong hoàn toàn được bảo quản tốt. Người ta thường sử dụng bao bì kim loại kèm với nhãn mác giấy để tăng sức quảng bá.

CHẤT LIỆU BAO BÌ

BẠN ĐÃ NẮM RÕ CÁC CHẤT LIỆU BAO BÌ PHỔ BIẾN?

Bạn đã lựa chọn được chất liệu bao bì phù hợp nhất với sản phẩm của mình chưa? Nếu đang gặp phải vấn đề, hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn. Thiết kế logo Sài Gòn nhận thiết kế các loại bao bì cả trong và ngoài nước. 

 

—— LIÊN HỆ THIẾT KẾ——
+ HOT LINE: 0966 687 989
+ EMAIL: [email protected]
+ OFFICE: 318 HIỀN VƯƠNG, PHƯỜNG PHÚ THẠNH, QUẬN TÂN PHÚ, TP HỒ CHÍ MINH
(NHẬN THIẾT KẾ TRÊN TOÀN QUỐC)