Mỗi màu sắc bạn chọn cho bao bì sản phẩm của mình đều có thể ảnh hưởng đến người mua. Làm sao để chọn màu cho bao bì vỏ hộp chuẩn xác nhất? Hãy xem qua ý nghĩa và cách sử dụng của các màu sắc phổ biến dưới đây. Đừng quên cập nhật tin tức và các mẫu thiết kế logo, nhận diện thương hiệu, nhãn mác, bao bì, banner, poster, catalogue, brochure… tại địa chỉ web của Thiết kế logo Sài Gòn.

>> Xem thêm

1. Màu xanh dương

Màu xanh dương thuộc nhóm màu lạnh và thường được gắn với sự nam tính. Tuy nhiên, nó còn biểu thị một số ý nghĩa khác: bình tĩnh, ổn định, yên bình, thư giãn, đáng tin cậy… Đó chính là lý do các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng hoặc bảo hiểm rất ưa chuộng màu này. Họ mong muốn xây dựng sự tin cậy để khách hàng cảm thấy yên tâm về dịch vụ tài chính mà họ cung cấp. Các spa, phòng tập yoga sử dụng màu xanh dương cho nhận diện thương hiệu hoặc tờ rơi. Nhằm nhấn mạnh cảm giác về sự yên tĩnh, thanh lịch.

BAO BÌ SẢN PHẨM

BAO BÌ SẢN PHẨM CỦA BẠN HỢP VỚI MÀU SẮC NÀO? (PHẦN 1)

2. Màu xanh lục

Không ai có thể phủ nhận sự tươi mới và tinh khiết mà màu xanh lục mang lại. Các thương hiệu hướng đến những sản phẩm từ thiên nhiên, sản phẩm thủ công rất ưa chuộng màu sắc này. Về mặt khoa học, màu xanh lục giúp giảm huyết áp và nhịp tim của người nhìn. Những ý nghĩa phổ biến: sức khỏe, sự thịnh vượng, môi trường, cân bằng, dịu mát… Nếu bạn có những sản phẩm tái chế hoặc thân thiện với môi trường. Màu sắc này chính là dành cho bạn.

BAO BÌ SẢN PHẨM

BAO BÌ SẢN PHẨM CỦA BẠN HỢP VỚI MÀU SẮC NÀO? (PHẦN 1)

3. Màu tím

Màu tím không phải là màu sắc mà chúng ta dễ nhìn thấy trong tự nhiên. Những ý nghĩa phổ biến của màu tím: huyền bí, ma thuật, sự giàu có, tâm linh, lãng mạn. Các thương hiệu phù hợp với màu này là thương hiệu dành cho nữ giới. Các tổ chức hoạt động về các vấn đề lịch sử, khảo cổ. Một số bao bì sản phẩm cũng sử dụng màu tím để thể hiện sự cao cấp, sang trọng.

BAO BÌ SẢN PHẨM

BAO BÌ SẢN PHẨM CỦA BẠN HỢP VỚI MÀU SẮC NÀO? (PHẦN 1)

4. Màu đỏ

Ai cũng biết màu đỏ biểu thị cho nhiều ý nghĩa: đam mê, năng lượng, tình yêu, nguy hiểm, ngon miệng, tự tin… Chúng ta thấy màu đỏ tươi được sử dụng nhiều nhất cho các nhà hàng, cửa hàng thực phẩm. Một mẫu bao bì sản phẩm hay banner, poster màu đỏ sẽ thể hiện tốt nhất sự ngon miệng của thực phẩm. Ngoài ra, các trung tâm y tế cũng chọn màu đỏ để thể hiện nguồn năng lượng tích cực.

BAO BÌ SẢN PHẨM

BAO BÌ SẢN PHẨM CỦA BẠN HỢP VỚI MÀU SẮC NÀO? (PHẦN 1)

5. Màu cam

Màu cam cũng có chung vài đặc điểm với màu đỏ như sự thân thiện, năng lượng và ấm áp. Tuy nhiên, màu sắc này phù hợp hơn với những thương hiệu có đối tượng mục tiêu là giới trẻ. Các ý nghĩa là màu cam biểu thị: sức sống, hài hước, năng động, giá rẻ… Ngoài ra, màu này rất kích thích thị giác trẻ em. Thường được các nhãn hàng đồ chơi hay thời trang trẻ em ưa chuộng. Các thương hiệu cung cấp thời trang hay các vật dụng thể thao cũng chọn màu cam.

BAO BÌ SẢN PHẨM

BAO BÌ SẢN PHẨM CỦA BẠN HỢP VỚI MÀU SẮC NÀO? (PHẦN 1)

Đừng quên tiếp tục theo dõi Phần 2 của chúng tôi để chọn màu sắc phù hợp nhất với bao bì sản phẩm của bạn. Nếu có nhu cầu thiết kế logonhãn mácbộ nhận diện thương hiệu, bao bì, banner, poster, catalogue, brochure… Hãy liên hệ ngay với Thiết kế logo Sài Gòn theo thông tin bên dưới!

 

—— LIÊN HỆ THIẾT KẾ——
+ HOT LINE: 0966 687 989
+ WEBSITE: HTTPS://THIETKELOGOSAIGON.COM/
+ EMAIL: [email protected]
+ OFFICE: 318 HIỀN VƯƠNG, PHƯỜNG PHÚ THẠNH, QUẬN TÂN PHÚ, TP HỒ CHÍ MINH
(NHẬN THIẾT KẾ TRÊN TOÀN QUỐC)