Hệ thống nhận diện thương hiệu đôi khi khiến bạn “ngợp” bởi sự đồ sộ của nó. Tuy nhiên, thực tế thiết kế nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh đơn giản hơn bạn nghĩ. Dưới đây là bí quyết giúp bạn thiết kế dễ dàng hơn. Thiết kế logo Sài Gòn chính là đơn vị thiết kế logonhãn mác, bao bì, bộ nhận diện, poster, banner, catalogue, brochure

>> Xem thêm

1. Xác định chiến lược

Bước đầu tiên không phải là phác thảo, mà là xác định lại chiến lược nhận diện của khách hàng. Bạn cần vẽ ra một chiến lược bao gồm đặc tính thương hiệu và yêu cầu của thương hiệu. Sau đó, hãy xác minh và đồng thuận với khách hàng một lần nữa về chiến lược này. Nó như một thước đo cho tính bám sát của thiết kế nhận diện thương hiệu sau này.

THIẾT KẾ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

BÍ QUYẾT THIẾT KẾ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU HOÀN CHỈNH

2. Nghiên cứu về thương hiệu

Vẫn chưa đến bước phác thảo đâu, hãy nghiên cứu về thương hiệu trước. Bạn cần nắm rõ các thông tin về cá tính, đặc trưng, câu chuyện, đạo đức kinh doanh… của doanh nghiệp. Cũng cần tìm hiểu thêm nhóm khách hàng mà doanh nghiệp hướng đến. Từ đó đưa ra các phân tích về sở thích, hành vi, thị hiếu của nhóm khách hàng đó. Giúp bạn có được hướng dẫn cơ bản cho mẫu thiết kế nhận diện thương hiệu.

THIẾT KẾ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

BÍ QUYẾT THIẾT KẾ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU HOÀN CHỈNH

3. Đánh giá đối thủ cạnh tranh

Bạn cần đánh giá và so sánh đối thủ với thương hiệu mà bạn đang đảm nhận. Kết quả sẽ cho thấy thương hiệu đang ở vị trí nào, cần làm gì để bứt phá. Xem xét kỹ lưỡng đối thủ cũng cung cấp cho bạn nhiều thông tin thiết kế. Đối thủ thể hiện biểu tượng gì trên logo? Bao bì có màu sắc gì? Linh vật là gì? Sử dụng kiểu chữ nào? Tốt nhất, hãy tránh những yếu tố mà đối thủ đã sử dụng. Cố gắng tạo ra nhận diện thương hiệu thực sự độc đáo và khác biệt.

THIẾT KẾ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

BÍ QUYẾT THIẾT KẾ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU HOÀN CHỈNH

4. Đừng quá phụ thuộc vào logo

Logo không thuộc về nhận diện thương hiệu như mọi người vẫn thường nhầm lẫn. Logo được hoàn thiện trước tiên và có vai trò như một “người chỉ dẫn”. Nó là trụ cột, nhưng quá phụ thuộc vào nó lại khiến thương hiệu trở nên cứng nhắc, dễ đoán. Cố gắng tạo một bức tranh toàn cảnh hơn, tổng quát hơn. Tạo ra các yếu tố khác có sự liên kết với logo nhưng không quá tương tự như logo.

THIẾT KẾ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

BÍ QUYẾT THIẾT KẾ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU HOÀN CHỈNH

5. Tiết chế khi thiết kế

Dù đã có bước nghiên cứu nhưng chắc chắn bạn không thể hiểu tường tận về thương hiệu bằng khách hàng – người thuê bạn thiết kế. Bạn có thể thiết kế bất cứ thứ gì, nhưng khách hàng mới là người sở hữu chúng. Vì vậy, hãy tiết chế các kỹ thuật thiết kế cao siêu của bạn. Vì đôi khi khách hàng không cần đến mức như vậy. Bạn nhận được sự tán thưởng từ những đơn vị thiết kế khác. Nhưng lại không thành công vì khách hàng hoàn toàn không ưng ý nó.

THIẾT KẾ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

BÍ QUYẾT THIẾT KẾ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU HOÀN CHỈNH

Với dịch vụ thiết kế nhận diện thương hiệu của chúng tôi. Bạn hoàn toàn yên tâm về tính thẩm mỹ và tính ứng dụng của thiết kế. Thiết kế logo Sài Gòn còn là đơn vị thiết kế logobao bìbrochurecatalogueposternhãn mácbộ nhận diện thương hiệumenu… chuyên nghiệp.

 

—— LIÊN HỆ THIẾT KẾ——
+ HOT LINE: 0966 687 989
+ WEBSITE: HTTPS://THIETKELOGOSAIGON.COM/
+ EMAIL: [email protected]
+ OFFICE: 318 HIỀN VƯƠNG, PHƯỜNG PHÚ THẠNH, QUẬN TÂN PHÚ, TP HỒ CHÍ MINH
(NHẬN THIẾT KẾ TRÊN TOÀN QUỐC)