Người tiêu dùng hình thành ấn tượng về tiếp thị chỉ trong 0,05 giây. Nghĩa là họ đã đưa ra đánh giá trước cả khi bộ não của họ kịp phân tích. Rõ ràng, marketing thành công phần lớn dựa trên trực giác và cảm xúc. Nhưng các lỗi thiết kế đồ họa dưới đây sẽ giết chết chiến dịch của bạn. Đừng quên liên hệ Thiết kế logo Sài Gòn nếu bạn có nhu cầu thiết kế nhận diện thương hiệu và các ấn phẩm khác.

>> Xem thêm

1. Làm sai lệch thông tin tiếp thị

Hãy tưởng tượng rằng bạn nhìn thấy những tấm banner quảng cáo về một đôi giày rất đẹp. Trên đó bao gồm cả giá, thông tin liên hệ và nguồn gốc đôi giày. Để chắc chắn hơn nữa, bạn chọn cách kiểm tra lại thông tin trên Google. Và bạn hoàn toàn không tìm thấy thông tin nào trùng khớp với nội dung trên banner. Thậm chí bạn còn không truy cập được địa chỉ web nơi cung cấp sản phẩm. Cuối cùng, bạn có chọn mua đôi giày đó? Câu trả lời có đến 90% là không. Lỗi mà thương hiệu mắc phải ở đây là đã cố ý làm sai lệch thông tin. Khiến khách hàng mất lòng tin và bắt đầu suy nghĩ lại về quyết định mua hàng của mình.

THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

CÁC LỖI THIẾT KẾ ĐỒ HỌA NÀY KHIẾN MARKETING THẤT BẠI

2. Thông điệp và hình ảnh không trùng khớp

Khi nhận thấy sự không đồng bộ trong thiết kế đồ họa và nội dung. Khách hàng ngay lập tức nghi ngờ và lo lắng về mức độ uy tín của thương hiệu. Bạn giới thiệu về một chiếc ô tô với thiết kế lần đầu xuất hiện. Các thông số cũng cực kỳ ấn tượng và đa dạng lựa chọn. Nhưng đính kèm đó lại là một chiếc ô tô không khác gì những dòng xe trước đó của bạn. Rõ ràng đó là hành vi “treo đầu dê bán thịt chó” khiến khách hàng ngày càng ái ngại với bạn.

THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

CÁC LỖI THIẾT KẾ ĐỒ HỌA NÀY KHIẾN MARKETING THẤT BẠI

3. Không đáp ứng mong đợi của khách hàng

Nếu bạn là một thương hiệu mới ra mắt, khách hàng mong đợi xu hướng mới mẻ do bạn tạo ra. Nếu bạn là một thương hiệu đã có tên tuổi, khách hàng mong đợi dòng sản phẩm mới vượt trội hơn cả. Là người tiêu dùng, ai cũng có mong đợi vào các thương hiệu. Một thiết kế đồ họa thành công là nơi giải quyết được điều khách hàng đang tìm kiếm. Khi tìm đến dòng mỹ phẩm mới của bạn, họ hy vọng nhìn thấy các thành phần thiên nhiên trên bao bì. Nhưng nếu bạn làm ngược lại, họ sẵn sàng dành cơ hội đó cho đối thủ của bạn.

THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

CÁC LỖI THIẾT KẾ ĐỒ HỌA NÀY KHIẾN MARKETING THẤT BẠI

4. Thiết kế không có tính thẩm mỹ

Thẩm mỹ là yếu tố đầu tiên đánh giá một sản phẩm thiết kế đồ họa. Đó cũng chính là lý do việc lựa chọn đơn vị thiết kế trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Một nhà thiết kế không ăn ý và không hiểu thương hiệu thì không thể tạo ra những ấn phẩm quảng cáo phù hợp. Thậm chí, hình ảnh thương hiệu mà bạn cố công gây dựng cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

CÁC LỖI THIẾT KẾ ĐỒ HỌA NÀY KHIẾN MARKETING THẤT BẠI

Hãy liên hệ ngay với Thiết kế logo Sài Gòn để mọi chiến dịch marketing của bạn đều thành công. Chúng tôi chuyên thiết kế nhận diện thương hiệu, biểu tượng logo và nhiều ấn phẩm đồ họa khác. 

 

—— LIÊN HỆ THIẾT KẾ——
+ HOT LINE: 0966 687 989
+ WEBSITE: