Tạo ra trải nghiệm thương hiệu tuyệt vời chính là đích đến của hầu hết thương hiệu hiện nay. Trong đó, bộ nhận diện thương hiệu chính là một trong những yếu tố cốt lõi. Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp một số cách tạo ra trải nghiệm thương hiệu tuyệt vời. Đừng quên liên hệ với Thiết kế logo Sài Gòn để sở hữu bộ nhận diện phù hợp nhất.


HOTLINE: 0966 687 989
EMAIL: [email protected]
OFFICE: 318 HIỀN VƯƠNG, PHƯỜNG PHÚ THẠNH, QUẬN TÂN PHÚ, TP HỒ CHÍ MINH

1. Xác định mục đích thương hiệu

Thương hiệu của bạn là gì? Câu trả lời chính là mấu chốt giúp bạn định hình trải nghiệm thương hiệu. Thương hiệu của bạn bán giày? Thương hiệu của bạn bán gia vị? Đó đều không phải là câu trả lời hợp lý cho câu hỏi ban đầu. Lấy ví dụ cụ thể về thương hiệu Nike. Họ không bán giày, họ đang truyền tải đam mê và quyết tâm trong thể thao. Bây giờ bạn đã biết câu trả lời chính xác nên là gì. Một khi đã biết thương hiệu của bạn là gì. Bạn sẽ thiết lập được danh sách các trải nghiệm mà bạn muốn tạo ra cho khách hàng.

>> Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp giúp marketing hiệu quả hơn

darts (branding and setting goal for business)

2. Kể câu chuyện thương hiệu

Có rất nhiều thương hiệu tạo ra trải nghiệm tốt nhờ kể chuyện tốt. Câu chuyện đằng sau thương hiệu của bạn là gì? Đừng ngần ngại chia sẻ nó với khách hàng. Bạn có nhiều phương tiện để truyền tải câu chuyện ấy. Như logo, bộ nhận diện thương hiệu hoặc các mẫu quảng cáo truyền hình. Thay vì tạo ra một sản phẩm chỉ tồn tại để mang lại doanh thu. Hãy tạo ra những sản phẩm tồn tại sống động qua những câu chuyện. Khi khách hàng nhận thấy mục đích và sứ mệnh của bạn to lớn. Sản phẩm của bạn cũng sẽ tăng giá trị trong mắt họ.

>> Để khách hàng giúp bạn tiếp thị

3. Nhất quán

Bạn không thể tạo ra một trải nghiệm thương hiệu tốt. Nếu mọi ấn phẩm nhận diện thương hiệu đều khác nhau. Sự không nhất quán sẽ làm hỏng hình ảnh thương hiệu. Khiến khách hàng hoang mang rằng liệu đâu mới là đặc trưng nhận biết thương hiệu. Những yếu tố cần nhất quán bao gồm bảng màu, kiểu chữ, logo. Việc nhất quán cũng đảm bảo rằng thương hiệu của bạn chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

4. Đặt trải nghiệm của khách hàng lên trên doanh số

Trong trải nghiệm mua hàng, khách hàng nhớ đến điều gì? Họ sẽ nhớ liệu trước khi mua hàng có đơn giản và thú vị không. Liệu dịch vụ sau khi mua hàng có mang lại cảm xúc tốt. Sự tích cực của những trải nghiệm này ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm thương hiệu. Ngay cả khi bạn bán hàng trên các nền tảng trực tuyến. Cũng đừng bỏ qua những trải nghiệm quan trọng này.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tạo ra những trải nghiệm thương hiệu tuyệt vời. Chúng tôi là Thiết kế logo Sài Gòn – đơn vị thiết kế nhận diện thương hiệu và nhiều ấn phẩm quảng bá khác. Hãy liên hệ theo thông tin bên dưới để được tư vấn và báo giá cụ thể!

 

 

—— LIÊN HỆ THIẾT KẾ——
+ HOT LINE: 0966 687 989
+ WEBSITE: HTTPS://THIETKELOGOSAIGON.COM/
+ EMAIL: [email protected]
+ OFFICE: 318 HIỀN VƯƠNG, PHƯỜNG PHÚ THẠNH, QUẬN TÂN PHÚ, TP HỒ CHÍ MINH
(NHẬN THIẾT KẾ TRÊN TOÀN QUỐC)