Trong thời đại 1 chọi 10 cạnh tranh khốc liệt. Việc tạo dựng được một bản sắc thương hiệu độc đáo có thể giúp tên tuổi bạn nổi trội hơn bất cứ đối thủ nào. Trước tiên, hãy nắm rõ các yếu tố cơ bản của bản sắc thương hiệu mà Thiết kế logo Sài Gòn sắp giới thiệu dưới đây. 

1. Đồ họa

Đồ họa có thể được hiểu là những tài sản dạng hình ảnh, được vẽ tay hoặc thiết kế. Đơn giản, chúng là logo hay những chi tiết xuất hiện trong nhận diện thương hiệu. Mặc dù là những hình ảnh, song chúng gắn liền với thương hiệu. Nên về lâu dài, những hình ảnh này cũng là một phần của bản sắc thương hiệu. Bạn cần chú ý việc đồng nhất các yếu tố đồ họa. Như đồng nhất nét vẽ, màu sắc hiển thị, bố cục… Để tạo nên một hình ảnh gắn liền lâu dài trong tâm trí khách hàng. 

BẢN SẮC THƯƠNG HIỆU

CẦN NẮM RÕ CÁC YẾU TỐ CƠ BẢN CỦA BẢN SẮC THƯƠNG HIỆU

2. Kiểu chữ

Bản sắc thương hiệu của bạn chắc chắn phải sử dụng đến văn bản. Và kiểu chữ, hình dạng chữ mà bạn chọn cho văn bản đấy cũng rất quan trọng. Nếu có sự am hiểu nhất định về thương hiệu, bạn sẽ thấy rằng mỗi kiểu chữ thể hiện những ý nghĩa khác nhau. Một thương hiệu thành công là thương hiệu chọn được kiểu chữ phù hợp nhất với mình. Ví dụ từ thương hiệu Coca-Cola, kiểu chữ hiển thị trên thân chai khiến chúng ta chỉ cần bắt gặp ở đâu đó thôi là đã ngay lập tức nghĩ đến tên thương hiệu. 

>> Xu hướng kiểu chữ 2020

BẢN SẮC THƯƠNG HIỆU

CẦN NẮM RÕ CÁC YẾU TỐ CƠ BẢN CỦA BẢN SẮC THƯƠNG HIỆU

3. Bảng màu

Màu sắc gây ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc con người. Vì vậy, sử dụng màu sắc cũng là cách điều khiển cảm nhận của khách hàng về thương hiệu. Vì quan trọng như vậy nên chúng cũng là yếu tố then chốt trong bản sắc thương hiệu. Có nhiều thương hiệu gắn liền với một màu sắc. Như cách mà Thế giới di động gắn liền với màu vàng vậy. Chỉ cần đi thoáng qua, không chú tâm để ý nhưng vẫn biết được góc đường nọ có một cửa hàng thegioididong chỉ bởi vì màu vàng quen thuộc. 

>> Dự án ứng dụng màu sắc 2020

BẢN SẮC THƯƠNG HIỆU

CẦN NẮM RÕ CÁC YẾU TỐ CƠ BẢN CỦA BẢN SẮC THƯƠNG HIỆU

4. Tài sản vật chất

Bản sắc thương hiệu được tạo nên từ nhiều yếu tố, trong đó có phần quan trọng của tài sản vật chất. Cụ thể, chúng là những văn phòng, tòa nhà, cửa hàng của thương hiệu. Hay đơn giản là ly cốc, đồng phục có nhận diện thương hiệu. Nhờ có nó, khách hàng nhận thấy được sự xuất hiện của thương hiệu ở mọi nơi. Từ đó tăng tính đồng bộ và chuyên nghiệp của thương hiệu. 

BẢN SẮC THƯƠNG HIỆU

CẦN NẮM RÕ CÁC YẾU TỐ CƠ BẢN CỦA BẢN SẮC THƯƠNG HIỆU

Thiết kế logo Sài Gòn có thể hỗ trợ cho quý khách hàng mảng nào? Chúng tôi là địa chỉ thiết kế nhận diện thương hiệu và các yếu tố vật lý thương hiệu. Để được tư vấn cụ thể hơn, mời liên hệ theo thông tin bên dưới. 

 

—— LIÊN HỆ THIẾT KẾ——
+ HOT LINE: 0966 687 989
+ WEBSITE: HTTPS://THIETKELOGOSAIGON.COM/
+ EMAIL: [email protected]
+ OFFICE: 318 HIỀN VƯƠNG, PHƯỜNG PHÚ THẠNH, QUẬN TÂN PHÚ, TP HỒ CHÍ MINH
(NHẬN THIẾT KẾ TRÊN TOÀN QUỐC)