Nhận diện thương hiệu là nhắc đến hình ảnh thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Mà thương hiệu nào cũng muốn mình thật hoàn hảo và ấn tượng. Vậy, bí quyết để có một nhận diện thương hiệu đẹp là gì? Những thông tin dưới đây của Thiết kế logo Sài Gòn sẽ giúp bạn nắm rõ hơn. 

1. Xác định nhận diện thương hiệu của bạn

Trước khi nghĩ đến một nhận diện thương hiệu đẹp. Hãy nghĩ đến một nhận diện thương hiệu đủ và đúng. Hãy xác định xem thương hiệu của bạn có sứ mệnh gì? Khách hàng chính của bạn là ai? Bạn muốn là một thương hiệu như thế nào trong mắt khách hàng? Những câu hỏi như thế này giúp bạn xác định thương hiệu của mình như một nhân vật cụ thể. Cũng sẽ có ngoại hình, tính cách, quan điểm… Khi đã nhìn thấy thương hiệu của mình như một nhân vật. Bạn cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc xác định vẻ bên ngoài của thương hiệu.

>> Bộ nhận diện thương hiệu số bao gồm những gì?

NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU ĐẸP

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ MỘT NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU ĐẸP?

2. Xác định các yếu tố của thiết kế

Để có được một hệ thống nhận diện thương hiệu đẹp cả mặt hình ảnh và ý nghĩa. Trước hết bạn phải xác định những yếu tố sẽ xuất hiện trong thiết kế nhận diện. Có nghĩa là chúng ta đang làm rõ trong mảng thiết kế đồ họa. Các yếu tố cơ bản của thiết kế là hình ảnh, màu sắc, kiểu chữ, bố cục, biểu tượng… Mỗi trong số chúng đều có những ý nghĩa riêng và trực tiếp ảnh hưởng đến thành bại của nhận diện thương hiệu.

NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU ĐẸP

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ MỘT NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU ĐẸP?

3. Kể một câu chuyện hấp dẫn

Chúng ta tất thảy đều bị cuốn hút nếu một câu chuyện có đủ sức hút hoặc gần giống với ta ở thực tế. Thiết kế đồ họa là cách tốt nhất để truyền đạt ý tưởng một cách trực quan. Nhưng sẽ là hoàn hảo hơn nếu chúng có thể kể một câu chuyện về thương hiệu. Khách hàng sẽ cảm thấy gần gũi và thân quen với thương hiệu nhất khi họ tìm thấy điểm chung. Bởi như đã nói, thương hiệu cũng như một nhân vật có thực vậy. Nên những ai cảm nhận được nhân vật đó thì sẽ trở thành khách hàng trung thành.

>> Những yếu tố thương hiệu bạn cần phải xác định ngay

NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU ĐẸP

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ MỘT NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU ĐẸP?

4. Giữ mọi thứ đơn giản

Một danh sách bộ nhận diện thương hiệu đẹp chắc chắn không thể có những nhận diện thương hiệu lòe loẹt hay “làm quá”. Vì vậy, giữ mọi thứ ở mức vừa phải và đơn giản chính là chìa khóa hình ảnh thương hiệu thành công. Để dễ dàng nhất, hãy chỉ tập trung làm rõ một vài ưu điểm, giá trị của thương hiệu. Quá tham lam thể hiện thương hiệu sẽ dẫn đến lan man và không có phương án thể hiện tốt nhất.

NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU ĐẸP

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ MỘT NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU ĐẸP?

Để sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu đẹp, cách tốt nhất vẫn là tìm cho mình đơn vị thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Hãy liên hệ nga với Thiết kế logo Sài Gòn để được tư vấn cụ thể hơn. 

 

—— LIÊN HỆ THIẾT KẾ——
+ HOT LINE: 0966 687 989
+ WEBSITE: HTTPS://THIETKELOGOSAIGON.COM/
+ EMAIL: [email protected]
+ OFFICE: 318 HIỀN VƯƠNG, PHƯỜNG PHÚ THẠNH, QUẬN TÂN PHÚ, TP HỒ CHÍ MINH
(NHẬN THIẾT KẾ TRÊN TOÀN QUỐC)