Không bao lâu nữa, thị trường Việt Nam sẽ xuất hiện hệ thống bán lẻ mới. Giải pháp nào cho các thương hiệu bán lẻ để cạnh tranh với sự thay đổi đó? Hãy cùng chúng tôi xem qua bí quyết nâng tầm thương hiệu bằng chiến lược bán lẻ. Đừng quên Thiết kế logo Sài Gòn là nơi bạn có thể cập nhật tin tức và các thiết kế bannercataloguebộ nhận diện thương hiệubao bì posternhãn máclogocatalogue

>> Xem thêm

Có 2 chiến lược bán lẻ mà các thương hiệu truyền thống nên tiếp cận.

1. Trở thành cửa hàng trải nghiệm

Hãy tạo ra một nơi mà khách hàng đến để tương tác với thương hiệu và trải nghiệm. Khách hàng muốn mua sắm theo phong cách hiện đại với các trải nghiệm tiêu dùng thu hút. Có thể biểu diễn âm nhạc, kết hợp hoạt động văn hóa, lớp học ngắn hạn… Nếu là một thương hiệu mỹ phẩm, bạn có thể mở lớp học trang điểm với chuyên gia ngay tại cửa hàng.

CHIẾN LƯỢC BÁN LẺ

NÂNG TẦM THƯƠNG HIỆU QUA CHIẾN LƯỢC BÁN LẺ

2. Theo hướng chức năng

Chiến lược bán lẻ theo hướng chức năng sẽ thành công dựa trên sản phẩm và hoạt động của thương hiệu. Các sản phẩm kỹ thuật, công nghệ, máy móc… sẽ phù hợp nhất với loại hình này. Các sản phẩm này có thể dễ dàng được mua trực tuyến. Điều quan trọng là bạn cần có đội ngũ chăm sóc khách hàng, đưa ra lời khuyên và hướng dẫn chuyên nghiệp.

CHIẾN LƯỢC BÁN LẺ

NÂNG TẦM THƯƠNG HIỆU QUA CHIẾN LƯỢC BÁN LẺ

Có 3 tiêu chí mà chiến lược bán lẻ cần mang lại cho người tiêu dùng.

1. Đơn giản hoá

Sự bận rộn khiến người tiêu dùng hiện nay không dành nhiều thời gian cho sự quan sát. Thời gian mua sắm trong siêu thị cũng trở nên gấp rút hơn. Vì vậy, hãy đưa ra chiến lược bán lẻ đơn giản. Bằng việc sắp xếp các lựa chọn có liên quan lại gần nhau. Ví dụ như đưa ra nhiều lựa chọn với cùng một loại sữa rửa mặt.

CHIẾN LƯỢC BÁN LẺ

NÂNG TẦM THƯƠNG HIỆU QUA CHIẾN LƯỢC BÁN LẺ

2. Chân thực

Người tiêu dùng có xu hướng tin lời của những người tiêu dùng khác. Đặc biệt nếu người đó là KOLs, sức mạnh từ sự ảnh hưởng của họ sẽ rất hiệu quả. Trước khi quyết định mua hàng, người tiêu dùng thường sẽ kiểm tra các đánh giá. Cả chiến lược bán lẻ truyền thống và bán lẻ trực tuyến đều cần điều này. Những người có tầm ảnh hưởng sẽ tạo ra đánh giá tích cực về sản phẩm/dịch vụ. Luôn có một nhóm người theo dõi KOLs và quan tâm đến các sản phẩm mà KOLs sử dụng. Từ đó thu hút thêm nhiều khách hàng trải nghiệm sản phẩm.

CHIẾN LƯỢC BÁN LẺ

NÂNG TẦM THƯƠNG HIỆU QUA CHIẾN LƯỢC BÁN LẺ

3. Gần gũi

Thương mại điện tử phát triển cũng không khiến khách hàng mất đi sự kết nối với nhau. Khách hàng sẽ có xu hướng tìm kiếm các kết nối cá nhân khi mua sắm. Nhân viên bán hàng của bạn chính là một trong những mục tiêu được tìm kiếm. Đây là cơ hội để bạn tạo ra chiến lược bán lẻ phù hợp nhất.

CHIẾN LƯỢC BÁN LẺ

NÂNG TẦM THƯƠNG HIỆU QUA CHIẾN LƯỢC BÁN LẺ

Đừng quên cập nhật tin tức mới nhất tại Thiết kế logo Sài Gòn. Chúng tôi cũng chính là đơn vị thiết kế bannercataloguebộ nhận diện thương hiệubao bì posternhãn máclogocatalogue… Nếu có nhu cầu thiết kế, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn. 

 

—— LIÊN HỆ THIẾT KẾ——
+ HOT LINE: 0966 687 989
+ WEBSITE: HTTPS://THIETKELOGOSAIGON.COM/
+ EMAIL: [email protected]
+ OFFICE: 318 HIỀN VƯƠNG, PHƯỜNG PHÚ THẠNH, QUẬN TÂN PHÚ, TP HỒ CHÍ MINH
(NHẬN THIẾT KẾ TRÊN TOÀN QUỐC)