Người tiêu dùng ngày nay chỉ có 8 giây để chú ý đến một sản phẩm. Làm sao tạo ra một mẫu bao bì thu hút khách hàng ngay lần đầu tiên? Thiết kế logo Sài Gòn đã giúp bạn tổng hợp những nguyên tắc thiết kế bao bì ấn tượng trong bài viết dưới đây. 

1. Ý tưởng sáng tạo

Người tiêu dùng hiện đại có 2 phút để nghiên cứu sản phẩm và chỉ có 20 giây để đưa ra quyết định. Thời gian ngắn ngủi này khiến việc thiết kế bao bì ấn tượng càng khó khăn. Hãy thử để ý hành vi của chính bạn khi đi siêu thị. Có phải bạn chỉ lướt qua sản phẩm và quyết định mua chỉ trong vài giây? Những bao bì mờ nhạt, nhàm chán chắc chắn đã bị bạn bỏ qua. Vì vậy, một ý tưởng sáng tạo, mới lạ là điều cần thiết giữ sự chú ý của khách hàng.

>> Màu sắc bao bì nói gì về thương hiệu?

THIẾT KẾ BAO BÌ ẤN TƯỢNG

NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ BAO BÌ ẤN TƯỢNG ĐỂ THU HÚT KHÁCH HÀNG

2. Tạo sự khác biệt trên thiết kế bao bì

Không chỉ riêng bao bì mà nhãn mác, nhận diện thương hiệu cũng cần độc đáo, bắt mắt. Thị giác người tiêu dùng sẽ được kích thích khi nhìn thấy những sản phẩm khác biệt. Vì vậy, đây chính là chìa khóa giúp bạn thiết kế bao bì ấn tượng hơn. Thông qua hình ảnh, màu sắc, kiểu chữ. Bao bì sẽ tự mình giao tiếp với khách hàng một cách hiệu quả. Tuy nhiên, sự sáng tạo cũng cần phải tinh tế và phù hợp. Đảm bảo nó xoay quanh đặc trưng thương hiệu.

THIẾT KẾ BAO BÌ ẤN TƯỢNG

NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ BAO BÌ ẤN TƯỢNG ĐỂ THU HÚT KHÁCH HÀNG

3. Bao bì tạo điều kiện tương tác cho khách hàng

Bao bì bảo quản sản phẩm nhưng đôi khi lại chính là rào cản. Khiến khách hàng không thể tiếp xúc được với sản phẩm bên trong. Ngày nay, xu hướng đang là tạo ra những mẫu bao bì khơi gợi sự tò mò, cho phép khách hàng dễ dàng tiếp xúc với sản phẩm. Được sờ, chạm, nhìn thấy sản phẩm trực tiếp chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị. Các nhà thiết kế thông minh sẽ tạo ra một bao bì vừa cho phép tương tác, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

>> 4 cách giúp mẫu thiết kế vỏ hộp của bạn nổi bật

THIẾT KẾ BAO BÌ ẤN TƯỢNG

NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ BAO BÌ ẤN TƯỢNG ĐỂ THU HÚT KHÁCH HÀNG

4. Bao bì đa dụng, tiện lợi

Bao bì có chức năng chính vẫn là bao bọc và vận chuyển sản phẩm. Vì vậy, một bao bì tiện lợi và đa dụng có thể chiếm ưu thế trên kệ hàng. Tinh tế trong việc tạo ra một móc treo đã có thể giúp sản phẩm của bạn được chú ý. Hơn nữa, hình ảnh trong mắt người tiêu dùng cũng chuyên nghiệp hơn. Bởi họ thấy họ được tôn trọng, sản phẩm được chăm chút kỹ lưỡng.

THIẾT KẾ BAO BÌ ẤN TƯỢNG

NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ BAO BÌ ẤN TƯỢNG ĐỂ THU HÚT KHÁCH HÀNG

Để thiết kế bao bì ấn tượng hơn, mấu chốt vẫn là chọn một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Thiết kế logo Sài Gòn vinh dự khi trở thành lựa chọn hàng đầu của thương hiệu trên khắp cả nước.

 

—— LIÊN HỆ THIẾT KẾ——
+ HOT LINE: 0966 687 989
+ EMAIL: [email protected]
+ OFFICE: 318 HIỀN VƯƠNG, PHƯỜNG PHÚ THẠNH, QUẬN TÂN PHÚ, TP HỒ CHÍ MINH
(NHẬN THIẾT KẾ TRÊN TOÀN QUỐC)