Tờ rơi trông có vẻ là một ấn phẩm quảng bá đơn giản. Nhưng thiết kế tờ rơi thực chất chưa bao giờ dễ dàng. Trước khi bắt tay vào thiết kế tờ rơi, hãy xác định những yếu tố sẽ xuất hiện trong ấn phẩm. Dưới đây là trình tự mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Đừng quên Thiết kế logo Sài Gòn giúp bạn cập nhật tin tức cùng các thiết kế logobao bìnhãn mácbộ nhận diệnbannerpostercatalogue, brochure… ấn tượng.

>> Xem thêm

1. Thông điệp

Không thể tiến hành thiết kế tờ rơi mà không xác định thông điệp. Thông điệp ảnh hưởng đến mọi yếu tố khác xuất hiện. Trong một tờ rơi hay banner, poster có thể chứa nhiều thông điệp. Bao gồm 1 thông điệp chính, 1 – 2 thông điệp phụ. Bạn cần phân cấp chúng và có những định dạng rõ ràng để khách hàng dành sự chú ý vào điều mà bạn muốn thể hiện.

THIẾT KẾ TỜ RƠI

NHỮNG YẾU TỐ CẦN XÁC ĐỊNH TRƯỚC KHI THIẾT KẾ TỜ RƠI

2. Màu sắc

Ai cũng muốn mang màu sắc tươi sáng, nổi bật vào mẫu thiết kế tờ rơi. Tuy nhiên, tờ rơi còn phải đồng nhất với nhận diện thương hiệu và đối tượng mục tiêu. Vì vậy, lựa chọn màu sắc xuất hiện trên tờ rơi là một quá trình cân đo đong đếm dài. Bạn cũng có thể chọn cách sử dụng tâm lý màu sắc để gây ấn tượng với khách hàng. Như chọn màu vàng cho các lĩnh vực sức khỏe, phúc lợi. Màu xanh cho các sản phẩm thiên nhiên, thân thiện với môi trường. Hãy luôn luôn nhớ rằng: tờ rơi chỉ cần 2 – 3 màu.

THIẾT KẾ TỜ RƠI

NHỮNG YẾU TỐ CẦN XÁC ĐỊNH TRƯỚC KHI THIẾT KẾ TỜ RƠI

3. Yếu tố nhận diện thương hiệu

Bạn có một mẫu thiết kế tờ rơi ấn tượng cùng thông điệp đáng ghi nhớ. Nhưng tất cả sẽ đều về số 0 nếu khách hàng không biết tờ rơi thuộc về thương hiệu nào. Đó chính là lý do mà bạn cần xác định yếu tố nhận diện thương hiệu sẽ xuất hiện. Những yếu tố như logo, kiểu chữ, màu sắc, linh vật hay bất cứ điều gì thuộc về bản sắc riêng… Sẽ giúp nhắc nhở thương hiệu là ai, thông báo về sự hiện diện của thương hiệu.

THIẾT KẾ TỜ RƠI

NHỮNG YẾU TỐ CẦN XÁC ĐỊNH TRƯỚC KHI THIẾT KẾ TỜ RƠI

4. Hình ảnh

Việc xác định hình ảnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bao gồm lĩnh vực hoạt động, cá tính thương hiệu, khách hàng mục tiêu, mục đích của tờ rơi… Bạn chọn phong cách hình ảnh nào? Những tấm ảnh chụp chất lượng cao thuộc quyền sở hữu của riêng bạn? Ảnh stock phổ biến? Đồ họa, hình minh họa, hình vẽ tay? Một đơn vị thiết kế tờ rơi chuyên nghiệp sẽ đưa ra sự tư vấn cụ thể và chuyên môn nhất.

THIẾT KẾ TỜ RƠI

NHỮNG YẾU TỐ CẦN XÁC ĐỊNH TRƯỚC KHI THIẾT KẾ TỜ RƠI

5. Kích thước, kiểu dáng

Tờ rơi không có nhiều kiểu dáng và kích thước cho bạn lựa chọn. Kích thước phổ biến là A5, nếu tờ gấp thì là A4. A5 thích hợp với những tờ rơi chứa ít thông tin, chủ yếu tập trung nổi bật hình ảnh. Kích thước này phù hợp giới thiệu chương trình ưu đãi, ra mắt sự kiện hay sản phẩm/dịch vụ mới. A4 có kích thước to hơn và thường được sử dụng cho tờ rơi gấp. Thích hợp với ra mắt doanh nghiệp, giới thiệu năng lực thương hiệu.

THIẾT KẾ TỜ RƠI

NHỮNG YẾU TỐ CẦN XÁC ĐỊNH TRƯỚC KHI THIẾT KẾ TỜ RƠI

Thiết kế logo Sài Gòn là đơn vị tư vấn và thiết kế đồ họa chuyên nghiệp mà bạn đang tìm kiếm. Chúng tôi thiết kế logobao bìnhãn mác, bộ nhận diện thương hiệu, banner, poster, catalogue, brochure chuyên nghiệp trên toàn quốc.

 

—— LIÊN HỆ THIẾT KẾ——
+ HOT LINE: 0966 687 989
+ WEBSITE: HTTPS://THIETKELOGOSAIGON.COM/
+ EMAIL: [email protected]
+ OFFICE: 318 HIỀN VƯƠNG, PHƯỜNG PHÚ THẠNH, QUẬN TÂN PHÚ, TP. HỒ CHÍ MINH
(NHẬN THIẾT KẾ TRÊN TOÀN QUỐC)