Bao bì là công cụ giữ cho mọi thứ có tổ chức, trật tự. Cho dù là một sản phẩm hay một túi rác đều cần đến bao bì. Thiết kế bao bì sản phẩm đề cập đến việc biến bao bì trở thành một tác phẩm đồ họa. Cần chuẩn bị những gì trước khi thiết kế bao bì chuyên nghiệp. Hãy tham khảo những tổng hợp dưới đây của Thiết kế logo Sài Gòn.

1. Đặt câu hỏi trước khi thiết kế

Một quy trình thiết kế bao bì chuyên nghiệp không thể thiếu bước tìm hiểu thông tin thiết kế. Có 03 câu hỏi mà bạn cần đặt ra. Những câu trả lời sẽ giúp bạn tổng hợp yếu tố cần có trong mẫu thiết kế.

  1. Sản phẩm là gì? Đây là câu hỏi cực kỳ cơ bản và tối thiểu cần phải có câu trả lời. Khách hàng đang cung cấp sản phẩm gì? Kích thước sản phẩm ra sao? Vật liệu họ mong muốn là gì? Câu hỏi này giúp bạn xác định được cơ bản về sản phẩm mà bạn sẽ làm việc cùng. Ngoài ra, bạn cũng có thêm thông tin về những yêu cầu riêng. Như quy cách đóng gói hay vật liệu bao bì.
  2. Sản phẩm được bán cho những ai? Hãy hỏi khách hàng về nhóm đối tượng tiềm năng mà họ hướng đến. Đó là nam hay nữ, là trẻ em hay người lớn? Họ là những người có ý thức về bảo vệ môi trường? Họ là những người có thu nhập trung bình? Bao bì là để hướng đến khách hàng và thu hút họ. Vì vậy, quan trọng bạn phải biết khách hàng của sản phẩm là những ai. Từ đó, bạn xác định được các yếu tố như đồ họa, màu sắc, kiểu chữ, vật liệu…
  3. Cách thức phân phối sản phẩm? Đây là yếu tố ảnh hưởng đến quy cách đóng gói và nhiều yếu tố khác trên bao bì. Sản phẩm được phân phối trong siêu thị, cửa hàng bán lẻ hay gian hàng trực tuyến? Nếu sản phẩm được bày bán trong siêu thị. Bạn cần nghĩ đến cách thức giúp nó nổi bật trên kệ hàng. Nếu sản phẩm được bán trực tuyến. Bạn cần nghĩ đến cách thức đóng gói giúp sản phẩm an toàn đến tay người mua.

>> 04 phong cách thiết kế bao bì phổ biến

THIẾT KẾ BAO BÌ CHUYÊN NGHIỆP

QUÁ TRÌNH CHUẨN BỊ THIẾT KẾ BAO BÌ CHUYÊN NGHIỆP

THIẾT KẾ BAO BÌ CHUYÊN NGHIỆP

QUÁ TRÌNH CHUẨN BỊ THIẾT KẾ BAO BÌ CHUYÊN NGHIỆP

2. Thu thập thông tin

Đây là những thông tin mà bạn cần thu thập từ yêu cầu của khách hàng. Dù khách hàng “Sao cũng được!” thì bạn cũng cần xác định nó ngay từ đầu.

  1. Màu sắc. Thông thường, khách hàng đều đưa ra yêu cầu về màu sắc. Đó có thể là màu sắc hợp phong thủy, màu sắc thông thường của ngành. Hoặc chuyên nghiệp hơn là màu sắc nhận diện thương hiệu.
  2. Kiểu chữ. Đây là yếu tố mà khách hàng ít khi đưa ra yêu cầu cụ thể. Với vai trò là một đội ngũ thiết kế bao bì chuyên nghiệp. Chúng tôi hoàn toàn có thể giúp khách hàng lựa chọn kiểu chữ phù hợp nhất với mọi tiêu chí sản phẩm.
  3. Logo. Nếu khách hàng cần đặt logo lên bao bì. Hãy đề nghị họ về một tệp logo chuẩn xác và chất lượng cao.
  4. Nội dung trên bao bì. Những sản phẩm khác nhau cần thể hiện những nội dung khác nhau trên bao bì. Bạn cần nắm rõ tất cả và lên phương án sắp xếp chúng trước khi thiết kế. Đừng quên những ràng buộc pháp lý của một số ngành nhất định.

>> Thiết kế bao bì 2020 ấn tượng

THIẾT KẾ BAO BÌ CHUYÊN NGHIỆP

QUÁ TRÌNH CHUẨN BỊ THIẾT KẾ BAO BÌ CHUYÊN NGHIỆP

THIẾT KẾ BAO BÌ CHUYÊN NGHIỆP

QUÁ TRÌNH CHUẨN BỊ THIẾT KẾ BAO BÌ CHUYÊN NGHIỆP

Chúng tôi là đơn vị thiết kế bao bì chuyên nghiệp uy tín của mọi thương hiệu. Thiết kế logo Sài Gòn tự hào là đơn vị luôn tuân thủ quy trình thiết kế bài bản. Để được tư vấn cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

 

—— LIÊN HỆ THIẾT KẾ——
+ HOT LINE: 0966 687 989
+ WEBSITE: HTTPS://THIETKELOGOSAIGON.COM/
+ EMAIL: [email protected]
+ OFFICE: 318 HIỀN VƯƠNG, PHƯỜNG PHÚ THẠNH, QUẬN TÂN PHÚ, TP HỒ CHÍ MINH
(NHẬN THIẾT KẾ TRÊN TOÀN QUỐC)