Menu là một công cụ giới thiệu tới khách hàng những món mà quán cafe đang bán. Nếu biết trình bày khoa học và hợp lý. Menu sẽ giúp khách hàng dễ dàng chọn món. Vậy thiết kế menu quán cafe đẹp cần lưu ý gì? Cùng Thiết kế logo Sài Gòn tìm hiểu nhé. 

 

Thiết kế menu quán cafe đẹp

Để menu có thể thu hút và hấp dẫn được khách hàng. Thì nó cần phải thể hiện được điểm nhấn riêng. Thiết kế menu không cần phải có quá nhiều màu sắc, chi tiết. Mà chỉ cần bạn tạo được sự độc đáo cho nó.

1/ Concept
thiết kế menu quán cafe đẹp

THIẾT KẾ MENU QUÁN CAFE ĐẸP CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Concept của menu cần phải trùng với phong cách quán. Để khách thấy được sự thống nhất và chuyên nghiệp. Theo nhiều nghiên cứu, khách hàng thường có hai xu hướng về hình ảnh: thích hình ảnh lớn, màu sắc trung thực. Không thích quá nhiều chi tiết. Chính vì vậy hãy đặt hình ảnh thật thu hút vào menu để làm khách hàng chú ý. Và có những đánh giá tốt ngay từ cái nhìn đầu tiên.

>> HƯỚNG DẪN TỰ THIẾT KẾ MENU ĐƠN GIẢN CHO QUÁN CÀ PHÊ

2/ Màu sắc 
thiết kế menu quán cafe đẹp

THIẾT KẾ MENU QUÁN CAFE ĐẸP CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Màu chủ đạo của menu cần dựa vào phong cách của quán cafe. Thông thường, nó sẽ đồng nhất với màu của bộ nhận diện thương hiệu. Màu sắc là một yếu tố kích thích vị giác. Cho nên việc chọn màu chủ đạo phù hợp sẽ có thể tăng khả năng kích thích vị giác tới khách.

3/ Bố cục
thiết kế menu quán cafe đẹp

THIẾT KẾ MENU QUÁN CAFE ĐẸP CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Một menu cơ bản sẽ gồm 3 phần chính: tên món, mô tả và giá. Mô tả càng chi tiết khách hàng càng thích. Những món chủ đạo của quán thường được thiết kế ở những vị trí dễ nhìn thấy nhất. Song song là việc sắp xếp món theo chủ đề hoặc nguyên liệu. Cách thiết kế bố cục như vậy sẽ giúp khách hàng dễ tìm và chọn món hơn.

4/ Font chữ

Bạn nên lựa chọn những font chữ dễ đọc. Các dòng chữ không dính sát nhau. Không dùng quá nhiều font chữ trong một menu. Vì sẽ làm khách hàng khó đọc và tạo cảm giác khó chịu.

>> KINH DOANH CHUYÊN NGHIỆP HƠN NHỜ THIẾT KẾ MENU QUÁN CÀ PHÊ ĐẸP

5/ Góc trên bên phải
thiết kế menu quán cafe đẹp

THIẾT KẾ MENU QUÁN CAFE ĐẸP CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Theo nghiên cứu, khách hàng thường sẽ tập trung vào nội dung ở góc trên bên phải của menu. Chính vì vậy, các quán cafe nên chọn những món mình muốn bán nhất cho vào vị trí này. Kèm với đó là hình ảnh, mô tả hấp dẫn, kích thích khách hàng chọn món. Cũng chính sự đặc biệt của góc bên phải ấy mà hầu như những món kèm giá đắt nhất thường không được đưa vào vị trí này.

>> ĐƠN VỊ THIẾT KẾ MENU ĐÀ NẴNG MÀ BẠN ĐANG TÌM KIẾM

 

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế menu quán cafe mà chúng tôi đã tổng hợp. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ thiết kế menu thì hãy liên hệ cho Thiết kế logo Sài Gòn theo hotline bên dưới nhé. Ngoài ra chúng tôi còn nhận thiết kế logo, poster… trên toàn quốc. 

 

—— LIÊN HỆ THIẾT KẾ——
+ HOT LINE: 0966 687 989
+ WEBSITE: HTTPS://THIETKELOGOSAIGON.COM/
+ EMAIL: [email protected]
+ OFFICE: 318 HIỀN VƯƠNG, PHƯỜNG PHÚ THẠNH, QUẬN TÂN PHÚ, TP HỒ CHÍ MINH
(NHẬN THIẾT KẾ TRÊN TOÀN QUỐC)