Những năm trở lại đây xu hướng sử dụng màu gradient vào thiết kế poster phát triển rầm rộ bởi chính sự độc đáo của mình. Cho đến hiện tại thiết kế poster gradient vẫn chưa hạ nhiệt. Cùng tìm hiểu lý do với Thiết kế logo Sài Gòn nhé. 

 

1/ Màu gradient
thiết kế poster gradient

THIẾT KẾ POSTER GRADIENT VẪN CHƯA HẠ NHIỆT

Gradient được hiểu đơn giản là hai hoặc nhiều màu sắc pha trộn lại với nhau một cách hài hòa. Cách kết hợp màu như thế này tạo cảm giác mượt mà, liên tục và chuyển tiếp. Bạn có thể dùng gradient như một cách để truyền đạt ý tưởng, hướng ánh nhìn của người xem,.. Ví dụ như chọn những màu sáng để thu hút sự chú ý, hay màu tối để tạo chiều sâu cho thiết kế.

2/ Các loại Gradient trong Photoshop
thiết kế poster gradient

THIẾT KẾ POSTER GRADIENT VẪN CHƯA HẠ NHIỆT

  • Linear Gradient (Gradient tuyến tính): Các dải màu sắc biến thiên điểm bắt đầu đến điểm kết thúc theo một đường thẳng.
  • Radial Gradient (Gradient xuyên tâm): Các dải màu biến thiên từ điểm bắt đầu đến điểm kết thúc theo các vòng hình tròn.
  • Angular Gradient (Góc dốc): Là trạng thái các dải màu sắc được bố trí và quét ngược chiều kim đồng hồ xung quanh điểm bắt đầu.
  • Reflected Gradient (Gradient phản xạ): Là hiện ứng chuyển tạo giải màu đối xứng cùng một gradient tuyến tính ở hai bên của điểm bắt đầu.
  • Diamond Gradient (Kim cương Gradient): Sắc thái từ giữa đến các góc bên ngoài của một mô hình kim cương.
3/ Tại sao màu gradient được dùng trong thiết kế poster?
thiết kế poster gradient

THIẾT KẾ POSTER GRADIENT VẪN CHƯA HẠ NHIỆT

Gradient cho phép các designer tạo ra một gam màu hoàn toàn mới. Đem đến sự hiện đại, mới lạ và không kém phần độc đáo. Bên cạnh đó, màu gradient rất dễ ghi nhớ, nó tươi sáng nổi bật, hấp dẫn và không kém phần vui nhộn. Thiết kế poster gradient sẽ khiến người nhìn bị thu hút bởi gam màu sặc sỡ độc nhất.

>> LƯU NGAY CÁC Ý TƯỞNG THIẾT KẾ POSTER QUẢNG CÁO

4/ Những lưu ý khi thiết kế poster gradient

thiết kế poster gradient

THIẾT KẾ POSTER GRADIENT VẪN CHƯA HẠ NHIỆT

  •  Giữ nó đơn giản và tinh tế: Một dãy màu gradient đơn giản và tinh tế. Sẽ giúp thiết kế poster của bạn trở nên sang hơn, nổi bật hơn.
  • Tập trung vào sự tương phản: Hẳn là bạn không muốn poster của mình bị chìm đúng không nào? Hãy chắc chắn rằng bạn có sự tương phản trong thiết kế. Nhưng lưu ý là giữ sự tương phản ở độ vừa phải thôi nhé.

>> NHỮNG MẪU BAO BÌ SỞ HỮU BẢNG MÀU GRADIENT TUYỆT ĐẸP

>> ĐIỂM QUA CÁC CÁCH PHỐI MÀU GRADIENT TRONG THIẾT KẾ

 

Trên đây là một số thông tin về thiết kế poster gradient mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn đang tìm địa chỉ thiết kế poster thì hãy liên hệ Thiết kế logo Sài Gòn theo hotline bên dưới nhé. Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận thiết kế bộ nhận diện, catalog,… 

 

—— LIÊN HỆ THIẾT KẾ——
+ HOT LINE: 0966 687 989
+ WEBSITE: HTTPS://THIETKELOGOSAIGON.COM/
+ EMAIL: [email protected]
+ OFFICE: 318 HIỀN VƯƠNG, PHƯỜNG PHÚ THẠNH, QUẬN TÂN PHÚ, TP HỒ CHÍ MINH
(NHẬN THIẾT KẾ TRÊN TOÀN QUỐC)