Xây dựng thương hiệu là quá trình xuyên suốt và không có điểm dừng. Bất kỳ sai lầm nào đều có thể làm hỏng cả công sức mà bạn đã gầy dựng. Vậy xây dựng thương hiệu cần tránh những lỗi nào? Hãy xem qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây. Đừng quên Thiết kế logo Sài Gòn là nơi bạn có thể cập nhật tin tức và các thiết kế logobao bìnhãn mácbannercataloguebộ nhận diện thương hiệupostercatalogue

>> Xem thêm

1. Ai là người định hướng?

Khách hàng là người xác định đối thủ cạnh tranh của bạn. Nhưng trong thị trường mà mọi doanh nghiệp đều phát triển những sản phẩm tương tự nhau. Đối thủ của bạn có phải là tất cả các doanh nghiệp khác? Chúng tôi muốn khuyên bạn hãy cố tìm cách khác biệt so với đối thủ. Việc giành chiến thắng bằng cách khác biệt sẽ dễ dàng hơn tìm chiến thắng bằng cách trở nên tốt hơn.

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CẦN TRÁNH NHỮNG LỖI NÀY

2. Không xác định trọng tâm

Cần xác định trọng tâm cho cả quá trình xây dựng thương hiệu. Hãy lấy ví dụ trong lĩnh vực cung cấp thức ăn nhanh là pizza. Pizza Hut hướng đến việc chiếm thị phần lớn nhất, vì vậy trọng tâm của họ là “lãnh đạo”. Trong khi Domino’s thu hẹp trọng tâm thành “giao hàng tận nhà”. Papa John trở thành “thành phần tốt hơn, pizza tốt hơn”. Little Caesars thành “hai chiếc pizza với giá của một cái”. Có hàng trăm thương hiệu pizza nhưng chỉ có 4 thương hiệu có trọng tâm là dẫn đầu.

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CẦN TRÁNH NHỮNG LỖI NÀY

3. Quá nóng vội

Sự nóng vội dẫn đến các quyết định sai lầm trong xây dựng thương hiệu. Một số thương hiệu chi mạnh cho quảng cáo vì nghĩ rằng tên tuổi thương hiệu sẽ nhanh chóng phổ biến. Tuy nhiên, các thương hiệu cẩn trọng hơn lại chọn PR. Thực tế, PR cần thực hiện trước tiên rồi mới đến quảng cáo để vừa hiệu quả vừa tiết kiệm. Bởi khi thương hiệu đã được thiết lập bằng cách PR. Quảng cáo mới có hiệu quả mang tên tuổi trở nên phổ biến.

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CẦN TRÁNH NHỮNG LỖI NÀY

4. Mở rộng thương hiệu nhanh chóng

Mọi người đều muốn nhanh chóng mở rộng thương hiệu khi nó đã bắt đầu tiến triển. Kéo theo đó là việc trọng tâm cũng mở rộng và “lan man”. Trong xây dựng thương hiệu, chỉ nên mở rộng địa lý thay vì mở rộng thương hiệu. Hãy so sánh Yahoo – Google của trước đây và bây giờ. Yahoo đã từng là trang tìm kiếm thống trị trước khi trở nên đa dạng hóa như hiện nay. Trong khi đó Google vẫn có trọng tâm là tìm kiếm mặc dù cũng đã có những hoạt động mở rộng.

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CẦN TRÁNH NHỮNG LỖI NÀY

Xây dựng thương hiệu là quá trình dài hơi và cần được xác định từ ban đầu. Vì vậy, những kiến thức trên là nằm lòng và cần được linh hoạt xuyên suốt quá trình. Đừng quên cập nhật tin tức mới nhất tại Thiết kế logo Sài Gòn. Chúng tôi cũng chính là đơn vị thiết kế bannercataloguebộ nhận diện thương hiệubao bì posternhãn máclogocatalogue… Nếu có nhu cầu thiết kế, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn. 

 

 

—— LIÊN HỆ THIẾT KẾ——
+ HOT LINE: 0966 687 989
+ WEBSITE: HTTPS://THIETKELOGOSAIGON.COM/
+ EMAIL: [email protected]
+ OFFICE: 318 HIỀN VƯƠNG, PHƯỜNG PHÚ THẠNH, QUẬN TÂN PHÚ, TP HỒ CHÍ MINH
(NHẬN THIẾT KẾ TRÊN TOÀN QUỐC)