Xây dựng thương hiệu thời buổi hiện đại chưa bao giờ là dễ dàng và nhanh chóng. Đòi hỏi bạn nghiêm túc đầu tư ngân sách, thời gian, công sức. Thiết kế logo Sài Gòn đã giúp bạn tổng hợp một số bước cơ bản đơn giản trong quá trình xây dựng thương hiệu dưới đây. Đừng quên chúng tôi là đơn vị cung cấp tin tức cùng các thiết kế logobao bìnhãn mácbộ nhận diện thương hiệubannerpostercataloguebrochure… ấn tượng.

>> Xem thêm

1. Xây dựng chiến lược

Trong thời đại mọi thứ đều diễn ra nhanh chóng. Việc xây dựng hình ảnh thương hiệu phải được thực hiện đồng thời với xây dựng doanh nghiệp. Bước đầu tiên là xây dựng chiến lược hình ảnh thương hiệu. Bạn cần định hướng chiến lược càng cụ thể, càng chi tiết càng tốt. Đừng quên tìm kiếm điểm khác biệt giữa thương hiệu với mọi thương hiệu khác. Nó sẽ giúp bạn nổi bật và là điểm mấu chốt của quá trình xây dựng thương hiệu.

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU THÀNH CÔNG QUA CÁC BƯỚC ĐƠN GIẢN NÀY

2. Xây dựng hình ảnh trong nội bộ

Nhiều doanh nghiệp vẫn cho rằng, xây dựng hình ảnh thương hiệu là xây dựng những gì khách hàng thấy. Quan niệm đó hoàn toàn thiếu sót trong thời buổi kinh tế hiện đại. Bởi giá trị thương hiệu hiện đại không chỉ nằm ở logo hay nhận diện thương hiệu. Nó còn là đặc trưng trong văn hóa doanh nghiệp, văn hóa dịch vụ khách hàng. Vì vậy, bạn cần xây dựng hình ảnh thương hiệu trong tâm trí nhân viên trước tiên.

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU THÀNH CÔNG QUA CÁC BƯỚC ĐƠN GIẢN NÀY

3. Xây dựng nhận diện thương hiệu đồng bộ

Giá trị của thương hiệu có thể tăng đến 300% nếu sở hữu một nhận diện thương hiệu đồng bộ. Bạn có một nhận diện phong phú và tiếp xúc với khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Đó chính là công cụ tuyệt vời của bạn. Vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội đồng nhất mọi yếu tố trong bộ nhận diện. Nhằm mang lại cái nhìn chung tổng quát hơn. Để khi khách hàng tiếp cận với bất cứ yếu tố nào, họ đều biết rằng nó thuộc về thương hiệu của bạn. Hơn nữa, nó còn giúp bạn thể hiện sự đầu tư kinh doanh nghiêm túc.

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU THÀNH CÔNG QUA CÁC BƯỚC ĐƠN GIẢN NÀY

Những yếu tố cơ bản của nhận diện thương hiệu:

  • Logo: biểu tượng doanh nghiệp và nhất định phải có.
  • Slogan: thông điệp bạn muốn truyền tải đến khách hàng dưới dạng ngôn ngữ. Cần súc tích, đầy đủ nhưng ngắn gọn. Slogan nếu muốn thành công phải mang lại cảm xúc cho khách hàng.
  • Tên thương hiệu: một thị trường với vô số các thương hiệu lớn nhỏ như hiện nay, đặt tên thương hiệu sao cho độc đáo quả là không dễ dàng. Tuy nhiên, hãy cố gắng tạo ra sự đồng nhất giữa tên và nhận  diện, bạn tự khắc sẽ được nhớ đến.
XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU THÀNH CÔNG QUA CÁC BƯỚC ĐƠN GIẢN NÀY

4. Truyền thông thương hiệu

Thời đại 4.0, xây dựng hình ảnh thương hiệu không thể thiếu chiến lược truyền thông. Có rất nhiều kênh truyền thông có thể hỗ trợ bạn đắc lực: mạng xã hội, blog, youtube, diễn đàn, KOLs, báo chí… Sự xuất hiện trên truyền thông sẽ giúp hình ảnh thương hiệu phổ biến hơn. Trở thành cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng.

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU THÀNH CÔNG QUA CÁC BƯỚC ĐƠN GIẢN NÀY

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp quá trình xây dựng thương hiệu của bạn trở nên đơn giản hơn. Thiết kế logo Sài Gòn là đơn vị cung cấp tin tức cùng các thiết kế logobao bìnhãn mácbộ nhận diện thương hiệubannerpostercataloguebrochure… chuyên nghiệp. 

—— LIÊN HỆ THIẾT KẾ——
+ HOT LINE: 0966 687 989
+ WEBSITE: HTTPS://THIETKELOGOSAIGON.COM/
+ EMAIL: [email protected]
+ OFFICE: 318 HIỀN VƯƠNG, PHƯỜNG PHÚ THẠNH, QUẬN TÂN PHÚ, TP. HỒ CHÍ MINH
(NHẬN THIẾT KẾ TRÊN TOÀN QUỐC)