5 CÁCH BỐ CỤC POSTER CHINH PHỤC KHÁCH HÀNG

Nếu xem dự án thiết kế đồ họa như làm một bữa ăn. Thì các yếu tố như biểu tượng, màu sắc, kiểu chữ là nguyên liệu món ăn. Và bố cục chính là công thức để có một món ăn ngon miệng. Dưới đây là các cách bố cục poster giúp bạn chinh phục mọi khách hàng. Liên hệ với Thiết kế logo Sài Gòn nếu bạn có nhu cầu thiết kế nhận diện thương hiệu và các ấn phẩm khác.

Xem thêm

Trước khi bắt tay vào thiết kế poster quảng cáo
Thiết kế poster quán Cafe & Lounge Analog
Thiết kế poster chuyên nghiệp cho sản phẩm chăm sóc tóc

 1. DẠNG LƯỚI
  Những nhà thiết kế chuyên nghiệp sẽ dùng kinh nghiệm của mình để tạo ra một lưới “vô hình” trên thiết kế. Trong thiết kế hiện đại, bố cục lưới cũng quan trọng và được áp dụng cho hầu hết banner hay poster. Vì sao bố cục poster dạng lưới trở nên phổ biến? Chúng giúp cho thiết kế trông sạch hơn và dễ tiếp cận hơn. Lưới không chỉ mang lại hiệu ứng cho thiết kế. Nó còn hỗ trợ cho quá trình thiết kế của designer. Giúp họ ước lượng vị trí sắp xếp các yếu tố hiệu quả nhất.

5 CÁCH BỐ CỤC POSTER CHINH PHỤC KHÁCH HÀNG

 1. DẠNG NHẤN MẠNH
  Mắt chúng ta bị thu hút vào những thứ nổi bật hơn. Nghĩa là poster của bạn cần có điểm nổi bật nếu không muốn khách hàng chỉ lướt nhanh qua. Để truyền đạt thông điệp chính hoặc hình ảnh chính của thiết kế. Các designer sẽ sử dụng bố cục poster dạng nhấn mạnh, tập trung làm nổi bật yếu tố chính. Có thể sử dụng màu sắc để làm nổi bật, hoặc cũng có thể khiến nền xung quanh nhạt đi bớt. Nên nhớ rằng, không phải cứ được đặt ở trung tâm thì mới nổi bật.

5 CÁCH BỐ CỤC POSTER CHINH PHỤC KHÁCH HÀNG

 1. DẠNG CÂN BẰNG
  Con người theo đuổi sự cân bằng trong mọi thứ, cả một thiết kế poster. Cân bằng ở đây không nhất định phải là đối xứng, mà là hài hòa. Trong thiết kế đồ họa, những khoảng trắng cũng là một yếu tố thiết kế. Vì vậy, xu hướng hiện nay các khoảng trắng được chừa nhiều hơn trước đây. Người ta cho rằng đây là không gian để các yếu tố được “thở” và để mắt người nhìn được nghỉ ngơi.

5 CÁCH BỐ CỤC POSTER CHINH PHỤC KHÁCH HÀNG

 1. QUY TẮC MỘT PHẦN BA
  Một phần ba là quy tắc phổ biến trong nhiếp ảnh và cả thiết kế đồ họa. Bố cục poster dạng một phần ba rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Chỉ cần chia thiết kế thành 9 phần bằng nhau thông qua 3 đường kẻ ngang và 3 đường kẻ dọc.

5 CÁCH BỐ CỤC POSTER CHINH PHỤC KHÁCH HÀNG

 1. QUY TẮC TỶ LỆ CƯỢC
  Các tác phẩm làm hài lòng người nhìn thường có bố cục tỷ lệ cược. Nghĩa là có một yếu tố cần nổi bật được đặt phía trước. Hai bên có các đối tượng giúp cân bằng tiêu điểm ở trung tâm. Quy tắc này tạo ra sự cân bằng tự nhiên và đơn giản. Thiết kế logo cũng là lĩnh vực rất ưa chuộng quy tắc này.

5 CÁCH BỐ CỤC POSTER CHINH PHỤC KHÁCH HÀNG

Tại Thiết kế logo Sài Gòn, chúng tôi cùng bạn tạo ra những thiết kế poster phù hợp nhất. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu thiết kế nhận diện thương hiệu và các ấn phẩm khác.

XEM THÊM

LƯU NGAY CÁC Ý TƯỞNG THIẾT KẾ POSTER QUẢNG CÁO

Ý TƯỞNG QUẢNG CÁO ĐỘC ĐÁO NHỮNG MARKETER PHẢI XEM QUA

BÀI VIẾT LIÊN QUAN