CÁC PHONG CÁCH THIẾT KẾ LOGO NÀO ĐANG “THỐNG TRỊ”?

Nếu không phải là một nhà thiết kế logo chuyên nghiệp, bạn thật khó để biết hiện đang có những phong cách thiết kế logo nào đang thịnh hành. Mỗi thương hiệu kinh doanh một lĩnh vực riêng và đồng thời chọn phong cách thể hiện riêng cho bản sắc thương hiệu. Thương hiệu của bạn phù hợp với loại logo nào?

Hãy để Thiết kế logo Sài Gòn giúp bạn lựa chọn phong cách thiết kế logo phù hợp nhất. Dù là đang xây dựng thương hiệu mới hay thay đổi hình ảnh thương hiệu, chúng tôi đều sẵn sàng hỗ trợ bạn. Trước hết, bạn cần biết những phong cách thiết kế logo nào đang “thống trị” lĩnh vực đồ họa. Đừng quên chúng tôi là đơn vị thiết kế và in ấn catalogue, logo, bộ nhận diện thương hiệu, brochure, bao bì…

CÁC PHONG CÁCH THIẾT KẾ LOGO NÀO ĐANG “THỐNG TRỊ”?

Logo wordmark và lettermark

  Wordmark dùng để chỉ phong cách thiết kế logo sử dụng biểu tượng chữ cái, thường là tên sản phẩm, tên doanh nghiệp. Nếu như bạn đang bắt đầu xây dựng thương hiệu từ đầu, chúng tôi khuyên bạn nên chọn wordmark để tạo ấn tượng cho tên thương hiệu. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp để đảm bảo logo không quá dài và nhàm chán.

  Lettermark cũng là phong cách thiết kế sử dụng biểu tượng chữ cái nhưng là chữ cái đầu thay vì cả tên đầy đủ của thương hiệu. Ưu điểm của logo này là ngắn gọn, dễ có ý tưởng độc đáo để tùy biến chữ cái. Những doanh nghiệp có tên khá dài sẽ là đối tượng của phong cách này. Lưu ý lớn nhất của hai loại logo này là lựa chọn font chữ phù hợp với tầm nhìn, cá tính và lĩnh vực kinh doanh.

  Logo hình ảnh và hình ảnh trừu tượng

   Logo hình ảnh được xem là phong cách khá “kén” thương hiệu. Đây là hình thức sử dụng hình ảnh, thường là nhân vật đại diện hay sản phẩm kinh doanh để tạo nên mẫu logo đẹp. Nếu trong tương lai bạn có ý định thay đổi lĩnh vực kinh doanh, logo sẽ không còn phù hợp với thương hiệu nữa. Nó chỉ thực sự hiệu quả khi thương hiệu đã phổ biến và có dấu ấn trong tâm trí khách hàng.

   Trong khi hình ảnh thông thường bị hạn chế nhiều mặt thì hình ảnh trừu tượng có vẻ như được ưa chuộng hơn. Một công ty xuyên quốc gia sẽ rất khó để thể hiện ý nghĩa logo do tập quán, ngôn ngữ. Chúng tôi khuyên họ chọn logo trừu tượng, cho phép khả năng sáng tạo vô hạn, khác biệt. Bạn cần một đơn vị chuyên nghiệp như Thiết kế logo Sài Gòn để có thể cho ra đời mẫu logo trừu tượng hiệu quả.

   Logo kết hợp

   Là phong cách thiết kế logo với sự kết hợp của ngôn ngữ và hình ảnh. Ưu điểm của loại hình này là đảm bảo tính bản quyền cao, phù hợp với mọi doanh nghiệp. Nó phổ biến nhất trong lĩnh vực thực phẩm, nhà hàng, tiêu dùng… Nhưng những sai sót có thể gây rắc rối không nhỏ trong việc ứng dụng và kiểm soát logo thực tiễn.

   Một trong những bước đầu tiên tạo nên biểu tượng thành công cho doanh nghiệp đó chính là chọn phong cách thiết kế logo phù hợp. Thật may mắn vì từ giờ đã có Thiết kế logo Sài Gòn tư vấn tận tình. Chúng tôi thiết kế catalogue, logo, bộ nhận diện, bao bì, poster, brochure… chuyên nghiệp trên toàn quốc. Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn nào trong việc xây dựng thương hiệu, hãy liên hệ ngay chúng tôi theo thông tin bên dưới!

   XEM THÊM:

   BÀI VIẾT LIÊN QUAN