ĐIỀU GÌ KHIẾN THIẾT KẾ BAO BÌ TẾT THÀNH CÔNG?

Tết đến, “cuộc đua” doanh số của các thương hiệu cũng đã đến. Kệ hàng vốn dĩ đã đông đúc nay lại càng đông đúc gấp bội. Làm sao để sản phẩm của bạn gây được chú ý trong thời điểm nhu cầu mua sắm tăng cao này? Dưới đây là những yếu tố giúp bạn có một thiết kế bao bì sản phẩmTết thành công hơn. Thiết kế logo Sài Gòn thiết kế logo, thiết kế bao bì hoặc mọi dự án thiết kế đồ họa khác.

1. MÀU ĐỎ VÀ VÀNG

Không cần phải làm rõ điều này: “Thấy sự kết hợp đỏ – vàng là thấy Tết”. Dù có hơi hướng khá truyền thống nhưng chưa có một cái Tết nào mà không xuất hiện những bao bì đỏ – vàng. Ta dễ dàng nhớ đến bao bì, vỏ hộp của các loại đồ uống có gas. Các loại bánh kẹo hay các vật phẩm trang trí dịp Tết. Nhìn vào bao bì đỏ – vàng, ngay lập tức khách hàng đã biết đó là một dòng sản phẩm đặc biệt cho Tết. Nhiều thương hiệu cũng thử sức với những bảng màu mới mẻ khác. Nhưng có vẻ nó khá lạc lõng và mất nhiều thời gian hơn để khách hàng tìm sự kết nối giữa màu sắc và Tết.

THIẾT KẾ BAO BÌ TẾT

ĐIỀU GÌ KHIẾN THIẾT KẾ BAO BÌ TẾT THÀNH CÔNG?

2. KHẢ NĂNG NHẬN DIỆN NHANH

Người tiêu dùng vốn dĩ đã không có thói quen dành nhiều thời gian xem xét sản phẩm. Trong thời điểm mua sắm cuối năm, khoảng thời gian này càng bị rút ngắn hơn. Họ có xu hướng lựa chọn những sản phẩm quen thuộc và dễ nhận diện nhất. Nếu sở hữu một thiết kế bao bì Tết có khả năng nhận diện cao. Bạn chắc chắn sẽ là một thương hiệu nổi trội trên kệ hàng. Hơn thế nữa, nó còn thúc đẩy khả năng nhận diện nhanh chóng hơn ở những lần mua tiếp theo.

THIẾT KẾ BAO BÌ TẾT

ĐIỀU GÌ KHIẾN THIẾT KẾ BAO BÌ TẾT THÀNH CÔNG?

3. SỰ KHÁC BIỆT

Những yếu tố để gợi nhắc về Tết rất rõ ràng và phổ biến. Không có gì lạ nếu mẫu thiết kế bao bì Tết của bạn trùng ý tưởng với thương hiệu khác. Vậy tại sao bạn không chủ động tạo sự khác biệt? Thời đại mọi thứ đều quyết định bằng thời gian. Sự sáng tạo của bạn chính là yếu tố khiến khách hàng phải dành nhiều thời gian hơn cho thương hiệu. Hãy cố tạo ra những câu chuyện ý nghĩa hay hài hước của riêng bạn. Hoặc sử dụng những yếu tố độc lạ hơn để gợi nhắc về Tết.

THIẾT KẾ BAO BÌ TẾT

ĐIỀU GÌ KHIẾN THIẾT KẾ BAO BÌ TẾT THÀNH CÔNG?

4. TÍNH LIÊN QUAN

Sáng tạo là cần thiết nhưng chưa đủ để một thiết kế bao bì Tết thành công. Tính liên quan sẽ là yếu tố hoàn thiện chiến dịch sản phẩm dịp Tết của bạn. Một câu chuyện hài hước cũng không mang lại hiệu ứng gì. Nếu khách hàng không tìm thấy sự liên quan giữa nó và dịp lễ Tết. Coca – Cola đã từng có một bao bì Tết dừng lại ở mức 50/50. Vì có đến 53% người tiêu dùng cho rằng nó gợi đến gia đình hơn là Tết. Rõ ràng, vai trò của tính liên quan là giúp khách hàng nhận thấy dòng sản phẩm Tết mà họ đang tìm kiếm.

THIẾT KẾ BAO BÌ TẾT

ĐIỀU GÌ KHIẾN THIẾT KẾ BAO BÌ TẾT THÀNH CÔNG?

Liên hệ ngay với Thiết kế logo Sài Gòn để đặt thiết kế bao bì Tết ngay bây giờ. Chúng tôi thiết kế logo, thiết kế bao bì hoặc mọi dự án thiết kế đồ họa khác.

XEM THÊM

TỔNG HỢP CÁC THIẾT KẾ BAO BÌ 2020 ẤN TƯỢNG

VÌ SAO DOANH NGHIỆP CẦN THIẾT KẾ BAO BÌ THỰC PHẨM?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN