TRƯỚC KHI BẮT TAY VÀO THIẾT KẾ POSTER QUẢNG CÁO

Bạn có thể đã trang bị mọi kỹ năng để tạo ra một mẫu thiết kế poster quảng cáo ấn tượng. Nhưng khi bắt tay vào thiết kế theo đơn đặt hàng, liệu bạn có thực sự làm tốt? Dưới đây là những việc bạn phải làm trước khi tiến hành thiết kế poster quảng cáo cho khách hàng. Thiết kế logo Sài Gòn là địa chỉ giúp bạn cập nhật tin tức và các mẫu thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu, bao bì, nhãn mác, catalogue, brochure, banner, poster… ấn tượng.

Xem thêm

Thiết kế poster quán Cafe & Lounge Analog

Thiết kế poster chuyên nghiệp cho sản phẩm chăm sóc tóc

Những billboard quảng cáo khủng của “Avengers: End Game”

1. XÁC ĐỊNH TÍNH CÁCH THƯƠNG HIỆU

Bạn có thể cho ra đời một mẫu poster được đánh giá cao về mặt nghệ thuật. Nhưng khi được treo ở nhà chờ sân bay hay trên các tuyến đường, nó lại không làm hiệu quả vai trò quảng cáo. Đó chính là khó khăn mà các nhà thiết kế không chuyên gặp phải. Hãy luôn nhớ rằng bạn đang thiết kế cho một thương hiệu nào đó. Nhiệm vụ của bạn là tạo ra mẫu thiết kế phù hợp với thương hiệu. Đồng thời mang lại hiệu quả quảng bá ở mức cao nhất.

TRƯỚC KHI BẮT TAY VÀO THIẾT KẾ POSTER QUẢNG CÁO

Bước đầu tiên bạn cần làm không phải là phác thảo, mà là xác định tính cách thương hiệu. Thương hiệu đang ở vị trí nào trên thị trường? Sản phẩm/dịch vụ mà họ cung cấp? Hình ảnh mà họ đang tạo dựng và hướng đến? Các yếu tố nhận diện thương hiệu?

THIẾT KẾ POSTER QUẢNG CÁO

TRƯỚC KHI BẮT TAY VÀO THIẾT KẾ POSTER QUẢNG CÁO

2. XÁC ĐỊNH KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG CỦA THƯƠNG HIỆU

Thiết kế poster quảng cáo không phải để thỏa mãn đam mê thiết kế của bạn. Mục đích chính của nó là được khách hàng quan tâm và đón nhận. Vì vậy, xác định khách hàng – những người sẽ xem poster là điều kiện tiên quyết. Khi xác định được họ là những ai, bạn đã có cơ sở để tạo ra ấn phẩm có sức ảnh hưởng đến họ.

THIẾT KẾ POSTER QUẢNG CÁO

TRƯỚC KHI BẮT TAY VÀO THIẾT KẾ POSTER QUẢNG CÁO

3. XÁC ĐỊNH THÔNG ĐIỆP CỦA POSTER

Bất kể được thiết kế ấn tượng ra sao, poster của bạn đều sẽ thất bại nếu không có thông điệp cụ thể. Poster là để làm gì? Tất nhiên không phải để trình diễn kỹ năng thiết kế của bạn. Lại càng không phải để doanh nghiệp “vung tiền qua cửa sổ”. Mục đích của nó là truyền tải thông điệp một cách sống động và hiệu quả nhất. Xác định thông điệp giúp bạn có cơ sở để bám theo và không bị “lạc đề” trong suốt quá trình thiết kế. Ngoài ra, bạn cũng chọn được các yếu tố thiết kế khác nhằm củng cố thêm thông điệp.

THIẾT KẾ POSTER QUẢNG CÁO

TRƯỚC KHI BẮT TAY VÀO THIẾT KẾ POSTER QUẢNG CÁO

4. XÁC ĐỊNH NGÂN SÁCH THIẾT KẾ

Không thể tiến hành thiết kế logo, bao bì hay nhận diện thương hiệu mà không có ngân sách cụ thể. Mọi chi tiết dù là nhỏ nhất cũng là chất xám và công sức của nhà thiết kế. Có bảng giá cụ thể, sự hợp tác giữa bạn và khách hàng trở nên chuyên nghiệp và có căn cứ hơn. Hiện nay, chúng ta đang phải đối mặt với tình trạng phá giá thiết kế. Khiến khách hàng không nắm được giá trị thực của một mẫu thiết kế poster quảng cáo chuyên nghiệp. Tất nhiên giá rẻ với những cam kết hoa mỹ sẽ thu hút hơn. Nhưng đừng tự làm mất đi giá trị chất xám của bản thân!

THIẾT KẾ POSTER QUẢNG CÁO

TRƯỚC KHI BẮT TAY VÀO THIẾT KẾ POSTER QUẢNG CÁO

Thiết kế logo Sài Gòn là đơn vị thiết kế poster quảng cáo chuyên nghiệp mà mọi thương hiệu, mọi lĩnh vực kinh doanh lựa chọn. Đừng quên chúng tôi cũng chính là địa chỉ cập nhật tin tức và các mẫu thiết kế logo, nhận diện thương hiệu, bao bì, nhãn mác, catalogue, brochure, banner, poster… ấn tượng.

XEM THÊM

DỊCH VỤ THIẾT KẾ VOUCHER SÀI GÒN GIÁ RẺ, CHUYÊN NGHIỆP

THIẾT KẾ BIỂN QUẢNG CÁO SÀI GÒN CHUYÊN NGHIỆP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN