BÍ QUYẾT CHỌN MÀU SẮC LOGO PHÙ HỢP NHẤT (PHẦN 1)

Màu sắc được biết đến là có khả năng tuyệt vời trong điều khiển cảm xúc con người. thiết kế logo công ty cũng vậy, chọn được màu phù hợp giúp tăng thế mạnh của doanh nghiệp, thu hút đúng đối tượng khách hàng. Dưới đây là bí quyết chọn màu sắc logo phù hợp nhất mà chúng tôi đã tổng hợp. Đừng quên Thiết kế logo Sài Gòn cung cấp dịch vụ thiết kế logo, nhận diện thương hiệu, bao bì, nhãn mác, banner, poster, brochure, catalogue…

Xem thêm

Có gì trong một mẫu logo thương hiệu tốt?
Vì sao phải có logo thương hiệu trước tiên?
Công thức của một mẫu thiết kế biểu tượng thành công (Phần 2)

 1. LOGO MÀU ĐỎ
  Mắt chúng ta có thể nhìn thấy màu đen và trắng đầu tiên trong cuộc đời. Tiếp theo đó chính là màu đỏ. Điều này được giải thích là để dễ dàng nhìn thấy trái cây và thức ăn trong suốt thời kỳ tiến hóa thành người. Đó chính là lý do màu đỏ được ưa chuộng trong logo nhà hàng, quán ăn. Ngoài ra, màu đỏ còn đại diện cho sự đam mê, giận dữ hay phấn khích. Giữa đám đông, màu đỏ là nổi bật nhất bởi mắt chúng ta nhìn thấy màu đỏ tốt nhất. Nếu bạn định hướng một thương hiệu trẻ trung, hiện đại hay ồn ào. Màu đỏ sẽ là lựa chọn thích hợp nhất cho mẫu logo.

MÀU SẮC LOGO
BÍ QUYẾT CHỌN MÀU SẮC LOGO PHÙ HỢP NHẤT (PHẦN 1)

 1. LOGO MÀU CAM
  Sau màu đỏ thì màu cam là ứng viên thứ hai trong khả năng tạo sự nổi bật. Thường các thương hiệu có cá tính đặc biệt hoặc muốn tạo ra sự khác biệt sẽ sử dụng màu cam. Bên cạnh là màu sắc logo phổ biến, màu cam còn tạo nên nhiều bộ nhận diện thương hiệu ấn tượng. Hãy tránh xa màu cam nếu bạn muốn có một thương hiệu sang trọng, nữ tính hoặc nghiêm túc.

MÀU SẮC LOGO
BÍ QUYẾT CHỌN MÀU SẮC LOGO PHÙ HỢP NHẤT (PHẦN 1)

 1. LOGO MÀU VÀNG
  Màu vàng cũng là một trong những màu sắc đầu tiên mà con người có thể pha trộn được. Sắc độ khác nhau cũng mang lại ý nghĩa khác nhau của màu vàng. Trong khi màu vàng tươi thể hiện sự tươi sáng, mềm mại. Thì màu vàng sậm thể hiện tính lịch sử và quá khứ. Sử dụng màu sắc logo vàng đều mang đến cảm giác dễ tiếp cận và thân thiện. Nếu muốn một thương hiệu trẻ trung và giá cả phải chăng, hãy chọn vàng. Nhưng nếu muốn một thương hiệu xa xỉ, trưởng thành. Hãy tránh xa màu vàng để không tạo nên một logo thảm họa.

MÀU SẮC LOGO
BÍ QUYẾT CHỌN MÀU SẮC LOGO PHÙ HỢP NHẤT (PHẦN 1)

 1. LOGO MÀU XANH LÁ CÂY
  Nhiều người cho rằng màu xanh đại diện cho sự tăng trưởng, sức sống mãnh liệt. Có lẽ vì màu xanh là màu của thực vật và chúng thường xanh trở lại sau mùa đông dài. Đây chính là màu sắc logo đa năng nhất bởi nó không liên kết chặt chẽ với tính cách nào. Có nghĩa là nếu bạn biết cách, bạn có thể sử dụng màu xanh cho mọi loại hình kinh doanh mà không gây ra sự bất hợp lý nào. Vì vậy, khi sử dụng màu xanh cho mẫu thiết kế logo, bao bì hay nhận diện thương hiệu. Bạn có thể điều chỉnh mẫu thiết kế thông qua hình ảnh, kiểu chữ và mọi yếu tố khác.

MÀU SẮC LOGO
BÍ QUYẾT CHỌN MÀU SẮC LOGO PHÙ HỢP NHẤT (PHẦN 1)

Hãy đón đọc những phần tiếp theo để chọn được màu sắc logo phù hợp nhất cho thương hiệu của bạn. Hoặc lựa chọn sự hỗ trợ của dịch vụ thiết kế logo thương hiệu từ chúng tôi. Thiết kế logo Sài Gòn giúp bạn cập nhật tin tức cùng các thiết kế logo, bao bì, nhãn mác, bộ nhận diện thương hiệu, banner, poster… ấn tượng.

XEM THÊM:

THIẾT KẾ LOGO THƯƠNG HIỆU MỸ PHẨM SÀI GÒN TP HCM

THIẾT KẾ LOGO SHOP THỜI TRANG NỮ ĐƠN GIẢN SÀI GÒN TP HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN