HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN KÍCH THƯỚC LOGO CHUẨN XÁC NHẤT

Ngày nay, logo thương hiệu phải xuất hiện ở nhiều ấn phẩm hơn bao giờ hết. Sử dụng chỉ duy nhất một kích thước logo có còn phù hợp nữa? Dưới đây là cách giúp chọn kích thước logo chuẩn xác nhất cho thương hiệu của bạn. Thiết kế logo Sài Gòn là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế logo thương hiệu, nhận diện thương hiệu, bao bì, nhãn mác, banner, poster, brochure, catalogue… chuyên nghiệp của mọi thương hiệu.

Xem thêm

Bí quyết chọn màu sắc logo phù hợp nhất (Phần 2)
Bí quyết chọn màu sắc logo phù hợp nhất (Phần 1)
Có gì trong một mẫu logo thương hiệu tốt?

 1. VÌ SAO LOGO CẦN PHẢI CÓ NHIỀU KÍCH THƯỚC?
  Logo xuất hiện ở mọi nơi, từ biển hiệu đến nền tảng online, từ bao bì đến banner poster. Logo sẽ có kích thước rất lớn khi được thể hiện trên biển quảng cáo. Nhưng bạn phải thu nhỏ nó xuống để phù hợp với trang website. Trong mọi trường hợp, bạn đều cần đảm bảo khả năng dễ nhận biết và tính nhất quán. Đó chính là lý do bạn cần đến một logo với nhiều kích thước khác nhau.

KÍCH THƯỚC LOGO
HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN KÍCH THƯỚC LOGO CHUẨN XÁC NHẤT

 1. KÍCH THƯỚC CƠ BẢN
  Đây chính là kích thước logo mặc định với các tỷ lệ hài hòa nhất. Dựa trên kích thước và tỷ lệ cơ bản, người thiết kế sẽ đưa ra các phiên bản logo với kích thước khác nhau. Khi được đặt trên hàng hóa, quảng cáo, các ấn phẩm truyền thông khác. Chúng phải được phóng to hoặc thu nhỏ so với kích thước cơ bản. Nhưng vẫn giữ tỷ lệ thiết kế như quy định ban đầu. Để đảm bảo được tính toàn vẹn của logo trên mọi nền tảng mà vẫn không gây khó nhìn.

KÍCH THƯỚC LOGO
HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN KÍCH THƯỚC LOGO CHUẨN XÁC NHẤT

 1. KÍCH THƯỚC TRÊN PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG
  Phương tiện truyền thông sẽ là kênh giao tiếp hiệu quả nhất với khách hàng nếu bạn biết cách sử dụng chúng. Điều quan trọng là logo của bạn phải chuyên nghiệp, rõ ràng và hấp dẫn. Nó cần được điều chỉnh để phù hợp hơn với các ngữ cảnh khác nhau như: ảnh bìa, bài đăng, hồ sơ… Bạn nên có một tập hợp những kích thước logo phù hợp với mọi bối cảnh để không bối rối khi lựa chọn.

KÍCH THƯỚC LOGO
HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN KÍCH THƯỚC LOGO CHUẨN XÁC NHẤT

 1. KÍCH THƯỚC LOGO IN ẤN VÀ TRÊN HÀNG HÓA
  Các ấn phẩm cần in ấn logo rất đa dạng về chất liệu, kích thước. Nó có thể xuất hiện trên bao bì, nhãn mác đến đồng phục, ly cốc… Logo của bạn đa số sẽ giảm kích thước và tăng độ khó nhận diện sau khi qua phương tiện in ấn. Ngay từ đầu, hãy chủ động xác định những ấn phẩm mà logo thương hiệu của bạn sẽ xuất hiện. Cung cấp thông tin đó cho đơn vị thiết kế càng cụ thể càng tốt.

KÍCH THƯỚC LOGO
HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN KÍCH THƯỚC LOGO CHUẨN XÁC NHẤT

 1. LOGO TRÊN TRANG WEB
  Trang web là nơi mà khách hàng tìm thấy mọi thông tin về thương hiệu của bạn. Vị trí dành cho logo trong trang web là góc trái bên trên. Tùy vào giao diện và phần còn lại mà kích thước logo có sự linh hoạt cho phù hợp. Logo cũng có thể xuất hiện trên URL hoặc trong dấu trang với kích thước rất nhỏ. Điều bạn cần đảm bảo nhất là khách hàng vẫn nhận ra khi chúng ở kích thước siêu nhỏ như vậy. Hoặc việc lược bớt chi tiết không cần thiết cũng giúp nó trông rõ ràng hơn.

KÍCH THƯỚC LOGO
HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN KÍCH THƯỚC LOGO CHUẨN XÁC NHẤT

XEM THÊM:

SỰ QUAN TRỌNG KHI LỰA CHỌN ĐƠN VỊ THIẾT KẾ LOGO CHUYÊN NGHIỆP

GIẢI MÃ CÁCH THIẾT KẾ LOGO SAO CHO “CHUẨN CHỈNH” NHẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN