KINH NGHIỆM THIẾT KẾ LOGO THỜI TRANG CHUYÊN NGHIỆP

Logo là một ấn phẩm đòi hỏi đáp ứng được nhiều tiêu chí. Trong đó tiêu chí định vị ngành nghề là đặc biệt quan trọng. Thiết kế logo Sài Gòn xin gửi đến quý khách hàng những kinh nghiệm thiết kế logo thời trang trong bài viết này. Đừng quên cập nhật các tin tức và mẫu thiết kế logo công ty, nhãn mác, bao bì, catalogue, bộ nhận diện thương hiệu, banner, poster, brochure… tại địa chỉ web của chúng tôi.

Xem thêm

Ưu điểm của thiết kế logo phong cách typography
Các phong cách thiết kế logo thời trang ấn tượng
Tại sao phải thiết kế logo công ty nhỏ ấn tượng?

  1. MÀU SẮC
    Ngoài định vị lĩnh vực kinh doanh, các thiết kế logo thời trang còn định hướng giới tính rõ rệt. Các yếu tố và biểu tượng gắn liền với giới tính nam hoặc nữ thường được thể hiện trên logo. Một trong số đó là màu sắc. Thời trang nữ chuộng màu hồng, tím, xanh, đỏ… Trong khi thời trang nam chuộng các màu lạnh, màu trung tính. Hiện nay, một số thương hiệu chọn màu sắc tối giản và trung tính để logo trở nên linh động hơn. Yếu tố màu sắc cũng nên đồng nhất với nhận diện thương hiệu và phong thủy.

THIẾT KẾ LOGO THỜI TRANG
KINH NGHIỆM THIẾT KẾ LOGO THỜI TRANG CHUYÊN NGHIỆP

Kimi Store là một shop cung cấp đồng hồ chính hãng từ các thương hiệu lớn trên thế giới. Chúng tôi chọn màu vàng cho thiết kế bởi “thời gian là vàng”. Biểu tượng của logo được tạo nên bằng phương pháp cách điệu chữ cái K và M trong tên thương hiệu. Vòng tròn định hình logo được thể hiện bằng vòng tròn thời gian trên đồng hồ.

  1. KIỂU CHỮ
    Các thiết kế logo thời trang rất đa dạng về kiểu chữ và thường không theo quy tắc nào. Chúng được định hướng phụ thuộc chính là yếu tố cá tính thương hiệu hoặc theo mong muốn của chủ thương hiệu. Nhưng thường kiểu chữ sẽ được định hướng rõ ràng qua phong cách: cổ điển, hiện đại, tinh tế, thanh lịch, nữ tính, năng động, mạnh mẽ…

THIẾT KẾ LOGO THỜI TRANG
KINH NGHIỆM THIẾT KẾ LOGO THỜI TRANG CHUYÊN NGHIỆP

Sandy House là một shop thời trang cho các bạn nữ hiện đại, trẻ trung. Chúng tôi chọn kiểu chữ không chân để phù hợp hơn với phái nữ. Sự tròn trịa và chữ A được biến thể một nét nhỏ giúp logo không bị đơn điệu. “Since 2013” bên dưới logo bổ sung và tạo sự đầy đặn.

  1. BIỂU TƯỢNG
    Cũng tương tự như kiểu chữ, thiết kế logo thời trang không có những biểu tượng nhất định. Nhiều thương hiệu chọn cách truyền thống là đặt biểu tượng bên trên tên thương hiệu. Một số cách phổ biến khác có thể kể đến việc cách điệu tên thương hiệu. Hoặc xu hướng tạo biểu tượng từ chữ cái trong tên thương hiệu cũng đang nổi trội.

THIẾT KẾ LOGO THỜI TRANG
KINH NGHIỆM THIẾT KẾ LOGO THỜI TRANG CHUYÊN NGHIỆP

THIẾT KẾ LOGO THỜI TRANG
KINH NGHIỆM THIẾT KẾ LOGO THỜI TRANG CHUYÊN NGHIỆP

Với shop Miss Store, Thiết kế logo Sài Gòn chọn chữ cái M đại diện tên thương hiệu. Một biểu tượng đã được tạo nên để định hình cho chữ M. Đồng thời vẫn giữ được nét cá tính và mạnh mẽ mà Miss Store muốn hướng đến.

THIẾT KẾ LOGO THỜI TRANG
KINH NGHIỆM THIẾT KẾ LOGO THỜI TRANG CHUYÊN NGHIỆP

Với Miu Nguyễn, chúng tôi kết hợp giữa biểu tượng và tên thương hiệu để tạo thiết kế logo thời trang hoàn chỉnh. Biểu tượng được lựa chọn từ chữ cái M và N bằng phương pháp ghép nét. Để định hình logo rõ hơn trên mọi ấn phẩm, chúng tôi thêm đường tròn bên ngoài.

Thiết kế logo Sài Gòn cung cấp dịch vụ thiết kế logo thời trang uy tín. Bạn có thể tham khảo các thiết kế của chúng tôi trên trang web này. Đừng quên cập nhật các tin tức và mẫu thiết kế logo, nhãn mác, bao bì, catalogue, bộ nhận diện thương hiệu, banner, poster, brochure… tại địa chỉ web của chúng tôi.

XEM THÊM:

CÔNG THỨC CỦA MỘT MẪU THIẾT KẾ BIỂU TƯỢNG THÀNH CÔNG (PHẦN 2)

CÔNG THỨC CỦA MỘT MẪU THIẾT KẾ BIỂU TƯỢNG THÀNH CÔNG (PHẦN 1)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN