NHỮNG MẪU THIẾT KẾ LOGO DẠNG CHỮ ẤN TƯỢNG 2019

Có rất nhiều phong cách thiết kế logo công ty đang thịnh hành, nhưng ưa chuộng nhất vẫn phải kể đến logo dạng chữ. Nhìn thì có vẻ đơn giản, nhưng thực chất thiết kế logo dạng chữ lại rất dễ “thường thường” nếu bạn không nắm rõ các nguyên tắc. Hãy cùng Thiết kế logo Sài Gòn tìm hiểu một vài thông tin cơ bản về thiết kế logo dạng chữ. Đừng quên chúng tôi là đơn vị thiết kế và in ấn catalogue, logo, bộ nhận diện thương hiệu, brochure, bao bì… chuyên nghiệp.

Khi cần thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu, logo dạng chữ được nghĩ đến đầu tiên bởi tính đơn giản và dễ dàng truyền tải thông điệp. Bên cạnh đó, logo dạng chữ còn có tính tùy biến cao, cho phép phù hợp với mọi mục đích sử dụng. Chỉ cần thay đổi màu sắc, font chữ hay kích thước, bạn đã hoàn toàn sở hữu một bộ mặt thương hiệu mới.

Khi nào bạn nên chọn thiết kế logo dạng chữ?

 • Tên công ty ngắn: tên thương hiệu có 1 – 2 là điều kiện lý tưởng nhất. Bạn có thể lên ý tưởng thiết kế dễ dàng mà không sợ logo bị rối. Nếu tên thương hiệu có đến 4 chữ, bạn thật sự không nên chọn phương án thiết kế này.
 • Trong trường hợp logo có tính năng xác định tên thương hiệu: với những trường hợp muốn mẫu logo là chữ ký, là tính năng nhận diện thương hiệu ngay từ khi tiếp cận tới người xem thì logo chữ là sự lựa chọn hoàn hảo, điều này giúp bạn dễ dàng quảng cáo tên doanh nghiệp và công ty.

NHỮNG MẪU THIẾT KẾ LOGO DẠNG CHỮ ẤN TƯỢNG 2019

 THIẾT KẾ LOGO DẠNG CHỮ

NHỮNG MẪU THIẾT KẾ LOGO DẠNG CHỮ ẤN TƯỢNG 2019

Những vấn đề gặp phải khi thiết kế logo dạng chữ:

 • Mất đi tính giao tiếp nếu quá thiên về mặt hình ảnh
 • Dễ mắc lỗi không gây ấn tượng nếu quá đơn giản, quá truyền thống và không có tính sáng tạo
 • Khó tìm ra phương án kết nối nếu có quá nhiều chữ cái trong logo

NHỮNG MẪU THIẾT KẾ LOGO DẠNG CHỮ ẤN TƯỢNG 2019

Trong thiết kế logo chữ, chỉ có chữ cái biểu thị ý nghĩa và thông điệp. Vì vậy, lựa chọn font chữ phù hợp là điều cực kỳ quan trọng để thể hiện tính cách thương hiệu. Kiểu chữ phải được lựa chọn sao cho phù hợp với định hướng phát triển, lĩnh vực kinh doanh của công ty. Một vài các font chữ mà bạn có thể tham khảo:

 • Serif (font có chân): Vĩnh cửu, trang trọng
 • Modern serif (font có chân hiện đại): Quyến rũ, thời trang cao cấp
 • Slab serif (font chân lớn): Nghiêm trọng, chú ý
 • Sans serif (font không chân): Trung tính, đơn giản
 • Ultra thin & condensed (font siêu mỏng và font siêu đậm): Quyền lực, bận rộn
 • Italic (font chữ nghiêng có chân hoặc không chân): Chuyển động, khác biệt
 • Black or bold (Font đen hoặc đậm): Nghiêm trọng, cảnh báo dừng
 • Script (font viết tay): Thanh lịch, cá nhân
 • Novelty (font cách điệu): Tự nhiên, vui vẻ

 THIẾT KẾ LOGO DẠNG CHỮ

NHỮNG MẪU THIẾT KẾ LOGO DẠNG CHỮ ẤN TƯỢNG 2019

Trong khi kiểu chữ giúp nói lên thương hiệu và thu hút người nhìn thì màu sắc là một yếu tố tăng khả năng ghi nhớ thương hiệu. Chọn màu sắc phù hợp còn giúp thương hiệu của bạn gắn liền với màu sắc ấy, khơi gợi những cảm xúc tiềm ẩn. Bạn có thể xem cách phối màu trong thiết kế tại đây.

 THIẾT KẾ LOGO DẠNG CHỮ

NHỮNG MẪU THIẾT KẾ LOGO DẠNG CHỮ ẤN TƯỢNG 2019

Đừng quên chúng tôi là đơn vị Thietkelogosaigon.com nói riêng và toàn quốc nói chung. Để thương hiệu sớm được mọi người biết đến, bạn nhất định phải liên hệ với Thiết kế logo Sài Gòn. Chúng tôi là đơn vị chuyên thiết kế catalogue, logo, bộ nhận diện thương hiệu, brochure, bao bì… Chúng tôi đã giúp hàng trăm khách hàng khẳng định vị trí thương hiệu. Đến lượt bạn rồi!

XEM THÊM:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN