NHỮNG NGUYÊN TẮC LÀM NÊN MỘT MẪU CATALOGUE ĐẸP

Có một “nhân viên bán hàng” không cần dùng đến lời nói mà vẫn có hiệu quả thuyết phục cao. Đó chính là catalogue. Cũng giống như banner poster hay brochure, catalogue là một ấn phẩm nhằm tăng tính nhận diện thương hiệu. Hãy tham khảo những nguyên tắc làm nên một mẫu thiết kế catalogue đẹp dưới đây.

1. CHỌN MÀU SẮC PHÙ HỢP

Có thể bạn cho rằng, màu sắc chỉ cần thỏa mãn sở thích cá nhân là đủ. Trong thiết kế, màu sắc bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố hơn vậy. Tùy theo lĩnh vực hoạt động sẽ có một bảng màu riêng phù hợp. Ví dụ, bạn đang bán các sản phẩm liên quan đến sức khỏe, y tế. Những màu như xanh lá, xanh dương, đỏ sẽ phù hợp hơn bởi chúng thể hiện sự đáng tin cậy. Ngoài ra, màu sắc cũng tuân theo hệ thống nhận diện thương hiệu để không gây thiếu sự đồng nhất. Tùy theo hình ảnh mà thương hiệu hướng đến: vui tươi, trẻ em, cao cấp, thân thiện… Mà màu sắc cũng thay đổi theo.

>> Những lưu ý thiết kế catalogue chuyên nghiệp

MẪU CATALOGUE ĐẸP

NHỮNG NGUYÊN TẮC LÀM NÊN MỘT MẪU CATALOGUE ĐẸP

NHỮNG NGUYÊN TẮC LÀM NÊN MỘT MẪU CATALOGUE ĐẸP

2. ĐỪNG SỬ DỤNG QUÁ 3 FONT CHỮ

Không riêng thiết kế catalogue, bao bì hay nhãn mác đều không nên sử dụng quá 3 font chữ. 1 đến 2 đã là con số tốt nhất giúp đảm bảo khả năng hiển thị. Đồng thời, việc ít font chữ cũng giúp ấn phẩm có tính thẩm mỹ cao hơn. Thậm chí, có nhiều mẫu catalogue đẹp chỉ sử dụng duy nhất 1 font chữ. Họ chọn cách in nghiêng, điều chỉnh độ dày để giúp đa dạng cái nhìn hơn. Mỗi font chữ hãy gắn liền với một cấp độ nội dung xuyên suốt ấn phẩm.

MẪU CATALOGUE ĐẸP

NHỮNG NGUYÊN TẮC LÀM NÊN MỘT MẪU CATALOGUE ĐẸP

3. XÁC ĐỊNH CHÍNH XÁC SỐ LƯỢNG ẤN PHẨM TRÊN CATALOGUE

Nguyên tắc này thuộc về bước chuẩn bị trước khi thiết kế. Bạn nên đề nghị khách hàng đưa ra một con số sản phẩm chính xác. Điều này giúp bạn chủ động bố trí được số trang và cách trình bày. Nếu bạn bị động với những con số này. Bạn sẽ luôn phải chạy theo số lượng và phát sinh nhiều vấn đề liên quan. Ngoài ra, cũng không nên nhét quá nhiều sản phẩm vào một trang nhằm mục đích giảm số trang. Hãy lựa chọn những sản phẩm tiêu biểu nhất thay vì mang cả hàng trăm sản phẩm vào catalogue.

>> Quy tắc sở hữu mẫu catalogue đẹp “đốn tim”

MẪU CATALOGUE ĐẸP

NHỮNG NGUYÊN TẮC LÀM NÊN MỘT MẪU CATALOGUE ĐẸP

4. HÌNH ẢNH CHẤT LƯỢNG CAO

Không một ai trong chúng ta cảm thấy dễ chịu khi nhìn vào hình ảnh chất lượng kém. Những lỗi như mờ, vỡ, màu ảo diệu… đều khiến hình ảnh phản tác dụng. “Trăm nghe không bằng một thấy”, hãy để khách hàng nhìn thấy sản phẩm qua hình ảnh chất lượng cao. Ánh sáng và phông nền cũng ảnh hưởng đến độ hiển thị của hình ảnh, đừng bỏ qua chúng.

MẪU CATALOGUE ĐẸP

NHỮNG NGUYÊN TẮC LÀM NÊN MỘT MẪU CATALOGUE ĐẸP

Để sở hữu một mẫu catalogue đẹp mà không cần bận tâm đến những nguyên tắc trên. Hãy liên hệ ngay với dịch vụ thiết kế đồ họa của Thiết kế logo Sài Gòn

XEM THÊM:

THIẾT KẾ CATALOGUE TRÌNH BÀY SẢN PHẨM NỘI THẤT

MẪU CATALOGUE GIỚI THIỆU BẢNG MÀU SƠN SÀI GÒN TP HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN