NHỮNG YẾU TỐ GIÚP MẪU THIẾT KẾ NHÃN CHAI ĐẸP HƠN

Đa số trong chúng ta cho rằng việc thiết kế nhãn mác đơn giản hơn nhiều so với thiết kế bao bì sản phẩm. Nhưng chỉ những ai bắt tay vào thiết kế mới hiểu được nhãn mác có nhiều vấn đề hơn vậy. Thiết kế logo Sài Gòn đã giúp bạn tổng hợp những yếu tố giúp mẫu thiết kế nhãn chai đẹp hơn. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu thiết kế nhận diện thương hiệu hay mọi ấn phẩm quảng cáo khác.

1. MÀU NHÃN

Nếu chỉ có duy nhất một yếu tố có khả năng giao tiếp với khách hàng qua thị giác. Đó chắc chắn là màu sắc. Chúng ta có những cảm xúc và tưởng tượng khi nhìn vào những màu sắc khác nhau. Có thể nói, màu sắc như một “phím tắt” giúp truyền đạt nhanh cá tính thương hiệu. Trước khi chọn màu cho mẫu thiết kế nhãn chai. Bạn cần nắm rõ màu sắc của vỏ chai và sản phẩm trong chai. Chìa khóa để thu hút thị giác khách hàng chính là ở cách bạn phối màu. Cần đảm bảo sự tương phản và hài hòa giữa màu của vỏ chai, sản phẩm và nhãn mác.

MẪU THIẾT KẾ NHÃN CHAI

NHỮNG YẾU TỐ GIÚP MẪU THIẾT KẾ NHÃN CHAI ĐẸP HƠN

MẪU THIẾT KẾ NHÃN CHAI

NHỮNG YẾU TỐ GIÚP MẪU THIẾT KẾ NHÃN CHAI ĐẸP HƠN

2. HÌNH DẠNG VÀ KÍCH THƯỚC NHÃN

Hình dạng nhãn thì có gì mà cần quan tâm? Chúng ta đã bị mặc định nhãn chai là phải có hình dải dài chạy xung quanh thân chai. Nhưng hiện nay, nhiều thương hiệu thành công hơn nhờ chọn hình dạng táo bạo cho nhãn chai. Nhãn có thể bao bọc toàn bộ thân chai, chạy dọc thân thay vì chạy ngang. Hoặc sử dụng những đường cắt táo bạo để tạo điểm nhấn thú vị. Các sản phẩm bia rượu cũng chuộng nhãn riêng cho cổ hoặc nhãn gồm hai mặt. Lựa chọn kiểu dáng và kích thước cũng ảnh hưởng khá lớn đến chi phí in ấn. Vì vậy, đừng quên tính phù hợp và khả thi với ngân sách.

MẪU THIẾT KẾ NHÃN CHAI

NHỮNG YẾU TỐ GIÚP MẪU THIẾT KẾ NHÃN CHAI ĐẸP HƠN

3. KIỂU CHỮ

Giống như màu sắc, kiểu chữ bạn chọn cũng truyền đạt rất nhiều về tính cách thương hiệu. Nếu kiểu chữ Serif hoặc Script mang lại cảm giác cổ điển. Thì kiểu chữ Sans-serif khiến mẫu thiết kế nhãn chai hiện đại hơn. Đừng quên rằng khả năng đọc hiểu cũng rất quan trọng. Bởi khách hàng chỉ dành cho bạn 2 – 4 giây để khiến họ ấn tượng mà thôi. Nhãn chai chỉ nên có tối đa 2 phông chữ. Một dành cho tên thương hiệu hoặc tên sản phẩm, một dành cho các thông tin, thông số, thành phần. Nếu có quá nhiều phông chữ cùng xuất hiện. Chúng có thể xung đột tạo sự mất thẩm mỹ hoặc khó đọc hiểu.

MẪU THIẾT KẾ NHÃN CHAI

NHỮNG YẾU TỐ GIÚP MẪU THIẾT KẾ NHÃN CHAI ĐẸP HƠN

4. PHONG CÁCH VÀ HÌNH ẢNH

Cúng giống như thiết kế bao bì hay nhận diện thương hiệu. Chúng ta có nhiều sự lựa chọn phong cách cho mẫu thiết kế nhãn chai. Những dòng sản phẩm truyền thống thường có một cái tên được in lớn trên màu nền nổi bật. Hay sử dụng hình ảnh trừu tượng và tinh tế. Những sản phẩm táo bạo hơn có thể sử dụng hình minh họa đặc sắc, hình vẽ tay hay bức ảnh nghệ thuật. Bất cứ phong cách nào bạn chọn đều phải được quyết định bởi khách hàng mục tiêu.

MẪU THIẾT KẾ NHÃN CHAI

NHỮNG YẾU TỐ GIÚP MẪU THIẾT KẾ NHÃN CHAI ĐẸP HƠN

Tại Thiết kế logo Sài Gòn, chúng tôi giúp bạn sở hữu những thiết kế nhãn chai phù hợp nhất. Nếu có nhu cầu thiết kế logo, thiết kế bao bì hoặc mọi dự án thiết kế đồ họa khác. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

XEM THÊM

THAM KHẢO MẪU THIẾT KẾ NHÃN DÁN THƯƠNG HIỆU MỸ PHẨM

TỔNG HỢP NHỮNG MẪU THIẾT KẾ TEM NHÃN TẠI SÀI GÒN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN