QUY TRÌNH THIẾT KẾ LOGO THƯƠNG HIỆU CHUẨN XÁC NHẤT

Quy trình thiết kế logo bao gồm nhiều bước. Nó không chỉ là tập hợp của các kỹ năng thiết kế đồ họa. Mà còn là cả một quá trình bao gồm nghiên cứu, phân tích nhiều yếu tố… Mỗi nhà thiết kế sẽ có một quy trình riêng. Nhưng nhìn chung, tất cả đều sẽ tuân theo các bước cơ bản dưới đây. Nếu có nhu cầu thiết kế logo chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay với Thiết kế logo Sài Gòn

1. ĐÁNH GIÁ THƯƠNG HIỆU

Trước khi bắt tay vào thiết kế logo, bạn cần phải hiểu được thương hiệu. Thương hiệu hoạt động trong lĩnh vực nào? Hình ảnh mà thương hiệu hướng đến? Mục tiêu của thương hiệu trong tương lai? Giai đoạn này cũng có thể được gọi với cái tên “Khám phá khách hàng”. Không có một quy chuẩn nào để tìm ra logo tốt nhất. Chỉ có những logo phù hợp nhất với thương hiệu. Trong thiết kế chuyên nghiệp, đôi khi bạn sẽ gặp những khách hàng không nói rõ những gì họ muốn về logo. Vì vậy, việc trước tiên là bạn đi tìm xem họ là ai, họ mong muốn những gì…

QUY TRÌNH THIẾT KẾ LOGO

QUY TRÌNH THIẾT KẾ LOGO THƯƠNG HIỆU CHUẨN XÁC NHẤT

2. NGHIÊN CỨU NGÀNH

Không có một thương hiệu nào chỉ tồn tại một mình trên một thị trường nhất định. Mọi thương hiệu đều thuộc về ngành nào đó và có nhiều đối thủ cạnh tranh. Dù muốn hay không, họ vẫn phải tuân thủ theo các tiêu chuẩn của ngành. Các thương hiệu tìm đến dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp đều mong muốn sở hữu một biểu tượng nổi bật. Nhưng tất cả đều phải tuân theo nguyên tắc ngành. Vì vậy, nghiên cứu ngành của khách hàng là bước không thể thiếu của hoạt động thiết kế thương hiệu.

QUY TRÌNH THIẾT KẾ LOGO

QUY TRÌNH THIẾT KẾ LOGO THƯƠNG HIỆU CHUẨN XÁC NHẤT

3. XÁC ĐỊNH NHỮNG NƠI LOGO XUẤT HIỆN

Quy trình thiết kế logo thành công không thể thiếu bước xác định những nơi mà logo sẽ xuất hiện. Khách hàng thường sẽ cung cấp cho bạn những nơi mà họ muốn đính kèm logo. Chắc chắn danh sách đó là chưa đầy đủ. Nhưng nắm được danh sách càng sớm càng tăng khả năng tạo ra một logo phù hợp với thương hiệu. Đối với những thương hiệu có chiến lược quảng bá rộng rãi trên banner poster. Bạn nên tạo ra một biểu tượng dễ nhận diện, có nhiều chi tiết một chút cũng không sao. Với các thương hiệu sử dụng logo cho nền tảng trực tuyến hoặc bao bì sản phẩm. Logo cần được tối giản để dù có hiển thị ở kích thước nhỏ vẫn đảm bảo khả năng nhận diện cao.

QUY TRÌNH THIẾT KẾ LOGO

QUY TRÌNH THIẾT KẾ LOGO THƯƠNG HIỆU CHUẨN XÁC NHẤT

4. PHÁC THẢO LOGO

Nhiều nhà thiết kế chọn cách bắt tay vào thiết kế ngay với sự hỗ trợ của các phần mềm đồ họa. Tại Thiết kế logo Sài Gòn, chúng tôi không bỏ qua bước phác thảo. Bởi phác thảo giúp chúng tôi giữ lại những ý tưởng nhất thời của mình hiệu quả nhất. Khi thiết kế trên nền tảng kỹ thuật số. Những bản phác thảo giúp chúng tôi thêm thắt các chi tiết cần thiết một cách hiệu quả.

QUY TRÌNH THIẾT KẾ LOGO

QUY TRÌNH THIẾT KẾ LOGO THƯƠNG HIỆU CHUẨN XÁC NHẤT

5. THIẾT KẾ VÀ CHỈNH SỬA

Chúng ta đã có cơ sở thiết kế và bản phác thảo. Đã đến lúc thể hiện logo chi tiết với sự hỗ trợ của các công cụ thiết kế. Có thể bạn cho rằng thiết kế của bạn đã hoàn hảo. Nhưng đừng quên rằng bạn đang thiết kế cho thương hiệu, cho khách hàng… Nên việc lấy ý kiến từ khách hàng là điều quan trọng. Bất cứ ai xung quanh bạn cũng đều có thể cho bạn những ý kiến hay. Vì vậy, đừng ngại khi nhận nhiều phản hồi từ mọi người.

QUY TRÌNH THIẾT KẾ LOGO

QUY TRÌNH THIẾT KẾ LOGO THƯƠNG HIỆU CHUẨN XÁC NHẤT

XEM THÊM:

MẪU THIẾT KẾ LOGO THƯƠNG HIỆU THỜI TRANG CAO CẤP SÀI GÒN TP HCM

THIẾT KẾ LOGO SPA SÀI GÒN TP HCM- KHẲNG ĐỊNH TÊN TUỔI THƯƠNG HIỆU

BÀI VIẾT LIÊN QUAN