SAI LẦM NHIỀU NGƯỜI MẮC PHẢI KHI THIẾT KẾ NHÃN CHAI LỌ

Một nhà thiết kế đồ họa dù có kỹ năng và kinh nghiệm dày dặn cũng không khỏi mắc phải những sai lầm. Đặc biệt là trong quá trình thiết kế nhãn chai lọ cho thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm… Dưới đây là tổng hợp những sai lầm phổ biến nhất. Hãy liên hệ với Thiết kế logo Sài Gòn nếu có nhu cầu thiết kế logo chuyên nghiệp, bao bì, bộ nhận diện thương hiệu, banner, poster, catalogue, brochure…

1. BỎ QUA BƯỚC NGHIÊN CỨU VÀ PHÂN TÍCH

Thiết kế logo Sài Gòn cung cấp dịch vụ thiết kế nhãn chai lọ chuyên nghiệp được 5 năm. Trong suốt quá trình đó, chưa bao giờ chúng tôi bỏ qua bước nghiên cứu và phân tích. Từ khi mới hoạt động chuyên nghiệp cho đến khi đã tích lũy được một số kinh nghiệm nhất định. Chúng tôi luôn dành thời gian đầu cho việc tìm hiểu thông tin và phân tích cả thương hiệu cũng như khách hàng tiềm năng của thương hiệu. Thương hiệu có cá tính gì? Khách hàng của họ là ai? Sản phẩm của họ có gì đặc biệt?… Tất cả những câu trả lời đó sẽ được chúng tôi tổng hợp và đưa ra phương án thiết kế phù hợp.

THIẾT KẾ NHÃN CHAI LỌ

SAI LẦM NHIỀU NGƯỜI MẮC PHẢI KHI THIẾT KẾ NHÃN CHAI LỌ

2. KHÔNG ĐỂ TÂM ĐẾN CHẤT LƯỢNG BẢN IN

Nhiều nhà thiết kế mải mê với các chi tiết đồ họa tỉ mỉ và bảng màu ấn tượng. Nhưng họ quên mất rằng mẫu thiết kế nhãn chai lọ xuất hiện nhiều hơn ở bản in. Mặc dù công nghệ in ấn hiện đại rất phát triển nhưng không thể tránh khỏi những sai sót. Đặc biệt là trong màu sắc bản in. Tình trạng sai màu rất thường xuyên xảy ra trên mọi ấn phẩm. Để đảm bảo bản in chuẩn so với bản thiết kế. Đừng quên thử in chúng và so sánh với nhau. Những chi tiết quá nhỏ hay quá cầu kỳ có thể cũng sẽ không dễ nhìn thấy sau khi in ấn.

3. KHÔNG CHÚ TRỌNG ĐẾN BAO BÌ

Các loại sản phẩm chứa trong chai lọ hiếm khi được bán rời. Đặc biệt là thực phẩm, đồ uống thường được bán theo lốc. Vì vậy, khi nói đến thiết kế cho các sản phẩm được chứa trong chai lọ. Bạn không chỉ quan tâm đến thiết kế nhãn chai lọ mà còn là thiết kế bao bì. Nếu bạn đã xác định được thiết kế nhãn của mình, giờ đây bao bì hoàn toàn dễ dàng. Bởi bạn cần phải đảm bảo sự đồng nhất nhận diện thương hiệu giữa chúng. Bao bì giờ đây chỉ là một nhãn dán được thiết kế trên chất liệu và kích thước khác. Sao cho khi nhìn vào bao bì bên ngoài, khách hàng liên tưởng ngay đến thương hiệu và sản phẩm của bạn.

THIẾT KẾ NHÃN CHAI LỌ

SAI LẦM NHIỀU NGƯỜI MẮC PHẢI KHI THIẾT KẾ NHÃN CHAI LỌ

4. KHÔNG TÍNH TRƯỚC VẬT LIỆU NHÃN

Vật liệu nhãn là yếu tố mà bạn phải quyết định trước tiên để tiến hành thiết kế nhãn chai lọ phù hợp. Để tránh sự ngưng tụ làm nhãn bị ướt hay rách, người ta sử dụng giấy tráng. Nhiều thương hiệu cũng chọn giấy mờ vì loại giấy này có tính thẩm mỹ cao hơn. Lựa chọn vật liệu nhãn còn phụ thuộc vào đặc tính sản phẩm và chi phí sản xuất.

SAI LẦM NHIỀU NGƯỜI MẮC PHẢI KHI THIẾT KẾ NHÃN CHAI LỌ

Thiết kế logo Sài Gòn chính là đơn vị thiết kế bao bì, tem nhãn chai lọ chuyên nghiệp trên toàn quốc. Đội ngũ designers luôn sẵn sàng mang lại sự sáng tạo, độc đáo và ấn tượng cho sản phẩm của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu thiết kế và in ấn logo, bao bì, bộ nhận diện thương hiệu, banner, poster, catalogue, brochure…

XEM THÊM

TỔNG HỢP NHỮNG MẪU THIẾT KẾ TEM NHÃN TẠI SÀI GÒN

HẤP DẪN THỰC KHÁCH BẰNG NHÃN MÁC PIZZA XINH XẮN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN