THIẾT KẾ LOGO CẦN TRÁNH XA 5 ĐIỀU CẤM KỴ NÀY

Nếu bạn là một nhà thiết kế logo công ty, nhất định phải đọc những thông tin dưới đây. Hoặc bạn là một cá nhân, doanh nghiệp đang tìm kiếm mẫu thiết kế logo ấn tượng? Vẫn hãy đọc chúng để biết được bạn nên tránh sử dụng những mẫu logo nào. Thiết kế logo Sài Gòn là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế logo, bao bì, nhãn mác, bộ nhận diện thương hiệu, banner, poster… chuyên nghiệp.

Xem thêm

Hướng dẫn cách chọn kích thước logo chuẩn xác nhất
Bí quyết chọn màu sắc logo phù hợp nhất (Phần 2)
Bí quyết chọn màu sắc logo phù hợp nhất (Phần 1)

 1. LOGO SAO CHÉP
  Sao chép là điều cấm kỵ hàng đầu trong thiết kế logo chuyên nghiệp. Tuy nhiên, vẫn có nhiều đơn vị thiết kế hoặc doanh nghiệp cố ý bỏ qua điều cấm kỵ này. Có thể bạn không nhận thấy logo của mình đang giống một logo nào có có sẵn từ trước. Vì vậy, hãy hỏi những đồng nghiệp và mọi người xung quanh. Sự khách quan của họ sẽ giúp bạn nhận thấy ý tưởng của bạn đang trùng lặp với một ai đó.

THIẾT KẾ LOGO
THIẾT KẾ LOGO CẦN TRÁNH XA 5 ĐIỀU CẤM KỴ NÀY

 1. LOGO PHỨC TẠP
  Đơn giản luôn giúp bạn chiến thắng trong các cuộc đua gây ấn tượng hoặc khả năng dễ ghi nhớ. Nếu khách hàng không có yêu cầu đặc biệt nào. Hãy cứ giữ sự tối giản cho mẫu thiết kế logo của bạn. Quá nhiều chi tiết sẽ khiến chúng trở nên rối rắm, khó nhìn. Trong khi quá nhiều màu sắc lại biến logo trở thành tổng thể kém thẩm mỹ, lòe loẹt. Khi in ấn lên các ấn phẩm bao bì, nhãn mác, nhận diện thương hiệu… Logo đơn giản sẽ “ăn đứt” nhờ đường nét rõ ràng, sắc sảo.

THIẾT KẾ LOGO
THIẾT KẾ LOGO CẦN TRÁNH XA 5 ĐIỀU CẤM KỴ NÀY

 1. LOGO ẢNH VÀ ẢNH ĐỘNG
  Logo bằng hình ảnh là một sai lầm mà bạn cần tránh xa. Hình ảnh hoàn toàn không có tính độc quyền, ai cũng có thể chụp được một bức ảnh giống bạn. Tại sao có thể tạo một logo độc quyền từ hình ảnh không độc quyền? Logo ảnh động có thể sẽ mang lại sự thú vị trên giao diện online. Nhưng bạn có chắc rằng bạn chỉ hoạt động kinh doanh online? Không một công nghệ in ấn nào có thể giúp bạn thể hiện ảnh động lên bề mặt vật liệu được. Vì vậy, không nên nghĩ đến việc tạo ra sự khác biệt bằng một logo ảnh động.

THIẾT KẾ LOGO
THIẾT KẾ LOGO CẦN TRÁNH XA 5 ĐIỀU CẤM KỴ NÀY

 1. QUÁ MỜ NHẠT HOẶC QUÁ TƯƠNG PHẢN
  Điều cấm kỵ này thuộc về khía cạnh thẩm mỹ và thị giác. Chúng ta đều cảm thấy khó chịu khi nhìn vào bất cứ thứ gì bị mờ nhòe. Bạn có chắc rằng muốn tạo ra khó chịu cho khách hàng? Tương tự, một thiết kế logo quá tương phản cũng khiến mắt người nhìn khó chịu. Sự tương phản chỉ cần ở mức độ vừa phải nhất.

THIẾT KẾ LOGO
THIẾT KẾ LOGO CẦN TRÁNH XA 5 ĐIỀU CẤM KỴ NÀY

 1. LOGO KHÔNG THEO TỶ LỆ
  Con người yêu thích sự cân bằng, mọi thứ cân bằng đều khiến chúng ta dễ chịu và thỏa mãn. Nếu logo của bạn không theo tỷ lệ, người nhìn tinh ý sẽ ngay lập tức thấy điểm sai lệch đó. Hãy định dạng vector cho file thiết kế của bạn để giữ mọi thứ ở mức dễ chịu nhất.

THIẾT KẾ LOGO
THIẾT KẾ LOGO CẦN TRÁNH XA 5 ĐIỀU CẤM KỴ NÀY

XEM THÊM:

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ LOGO CHAI NHỰA TRÀ SỮA ĐẸP MẮT, GIÁ THÀNH RẺ

TƯ VẤN XU HƯỚNG THIẾT KẾ LOGO SHOP QUẦN ÁO HOT NĂM 2022

BÀI VIẾT LIÊN QUAN