THỬ NGAY CÁC MẸO ĐỂ CÓ MẪU TYPOGRAPHY LOGO ẤN TƯỢNG

Typography trở thành xu hướng thiết kế logo thương hiệu được ưa chuộng nhất hiện nay. Để có được mẫu typography logo ấn tượng, lựa chọn và sắp xếp chữ là yếu tố tiên quyết. Hãy thử ngay các mẹo dưới đây để sở hữu mẫu logo ưng ý. Thiết kế logo Sài Gòn giúp bạn cập nhật tin tức và mẫu thiết kế logo, nhãn mác, catalogue, bộ nhận diện thương hiệu, banner, poster, brochure, bao bì… tại địa chỉ web của chúng tôi.

Xem thêm

Tầm quan trọng của thiết kế logo thương hiệu
Kinh nghiệm thiết kế logo thời trang chuyên nghiệp
Ưu điểm của thiết kế logo phong cách typography

 1. CẨN THẬN TRONG CHỌN FONT CHỮ
  Đi cùng với xu hướng tối giản, font chữ sans serif không chân dường như “thống trị” mọi thiết kế logo. Điển hình là sự thay đổi font chữ từ có chân sang không chân của Google. Tuy nhiên, cũng đừng vì thế mà cho rằng font chữ có chân không thích hợp với logo của bạn. Điều bạn cần là cẩn thận và tỉnh táo trong quyết định lựa chọn font chữ cho typography logo.

TYPOGRAPHY LOGO
THỬ NGAY CÁC MẸO ĐỂ CÓ MẪU TYPOGRAPHY LOGO ẤN TƯỢNG

 1. ĐIỀU CHỈNH KHOẢNG CÁCH CHỮ VÀ DẤU ẤN CÁ NHÂN
  Khi typography logo của bạn sử dụng một kiểu chữ quá quen thuộc. Hãy có sự điều chỉnh nào đó giúp nó trở nên khác biệt và trở thành của riêng bạn. Những yếu tố như hình ảnh, màu sắc, ngôn từ cho đến khoảng cách các chữ cái… Về khoảng cách giữa các chữ cái, bạn cần kinh nghiệm và thẩm mỹ vừa đủ để không biến logo thành một biểu tượng nham nhở. Khoảng cách rộng giúp nó trông tinh tế trong khi khoảng cách hẹp giúp biểu tượng trở nên “chất lừ”.

TYPOGRAPHY LOGO
THỬ NGAY CÁC MẸO ĐỂ CÓ MẪU TYPOGRAPHY LOGO ẤN TƯỢNG

 1. CÂN NHẮC KIỂU CHỮ VIẾT TAY
  Đôi khi bạn gặp trường hợp không tìm ra mẫu chữ có sẵn nào phù hợp với dự án typography logo. Sao bạn không thử với một kiểu chữ viết tay? Nó hoàn toàn có thể tồn tại và trở thành biểu tượng nổi tiếng như Coca – cola. Thương hiệu này cũng đã từng nhất quyết không sử dụng kiểu chữ sans serif như Pepsi đã làm. Việc cân nhắc kiểu chữ phù hợp sẽ giúp bạn tạo nên biểu tượng có khả năng nhận diện vĩnh cửu.

TYPOGRAPHY LOGO
THỬ NGAY CÁC MẸO ĐỂ CÓ MẪU TYPOGRAPHY LOGO ẤN TƯỢNG

 1. LỒNG CÁC CHỮ CÁI VÀO NHAU
  Chúng ta nhìn thấy phương pháp lồng các chữ cái vào nhau trên thiệp đám cưới. Thực tế, nhiều thương hiệu đã rất thành công với kiểu typography logo này. Tiêu biểu là YSL với logo lồng nhau dạng dọc. Biểu tượng của họ đơn giản nhưng mang lại khả năng nhận diện thương hiệu không hề nhỏ.

TYPOGRAPHY LOGO
THỬ NGAY CÁC MẸO ĐỂ CÓ MẪU TYPOGRAPHY LOGO ẤN TƯỢNG

 1. LÀM CHỦ KIỂU CHỮ
  Một mẹo quan trọng nữa mà rất ít thương hiệu dám đầu tư cho typography logo của mình. Đó chính là tạo ra kiểu chữ cho riêng mình. Nếu bạn đủ nguồn lực tài chính, hãy làm việc với các agency chuyên nghiệp và có tên tuổi để phát triển bộ chữ của riêng mình. Nếu sử dụng kiểu chữ chỉ mình bạn có, chắc chắn bộ nhận diện thương hiệu sẽ ấn tượng hơn bao giờ hết.

TYPOGRAPHY LOGO
THỬ NGAY CÁC MẸO ĐỂ CÓ MẪU TYPOGRAPHY LOGO ẤN TƯỢNG

Thiết kế logo Sài Gòn cung cấp dịch vụ thiết kế typography logo uy tín nhất. Đừng quên cập nhật các tin tức và mẫu thiết kế logo, nhãn mác, catalogue, bộ nhận diện thương hiệu, banner, poster, brochure, bao bì… tại địa chỉ web của chúng tôi.

XEM THÊM:

CÁC PHONG CÁCH THIẾT KẾ LOGO THỜI TRANG ẤN TƯỢNG

TẠI SAO PHẢI THIẾT KẾ LOGO CÔNG TY NHỎ ẤN TƯỢNG

BÀI VIẾT LIÊN QUAN