BÍ QUYẾT CHỌN MÀU SẮC LOGO PHÙ HỢP NHẤT (PHẦN 2)

Ở Phần 1, Thiết kế logo Sài Gòn đã cung cấp ý nghĩa của 4 màu sắc logo cơ bản: đỏ, cam, vàng, xanh lá cây. Tiếp đến, hãy đón đọc những màu sắc phổ biến khác trong thiết kế logo công ty. Đừng quên Thiết kế logo Sài Gòn cung cấp dịch vụ thiết kế logo, nhận diện thương hiệu, bao bì, nhãn mác, banner, poster, brochure, catalogue…

Xem thêm

Bí quyết chọn màu sắc logo phù hợp nhất (Phần 1)
Có gì trong một mẫu logo thương hiệu tốt?
Vì sao phải có logo thương hiệu trước tiên?

 1. LOGO MÀU XANH DƯƠNG
  Xanh dương là màu sắc đang thống trị gần một nửa số logo thương hiệu trên toàn thế giới. Vì vậy, muốn sử dụng hiệu quả màu sắc logo này, bạn cần đến một đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp. Màu xanh dương đại diện cho nhiều sắc thái khác nhau. Nó thể hiện sự nghiêm túc, sự trưởng thành và đáng tin cậy. Xanh dương cũng sử dụng nhiều trong việc tạo ra một ấn phẩm có hơi hướng cổ điển. Nhưng đừng sử dụng nó cho các thiết kế thực phẩm, bởi màu xanh dương sẽ hạn chế sự thèm ăn của khách hàng.
 2. LOGO MÀU TÍM
  Màu tím là một “cái bẫy” nếu bạn không có đủ khả năng sử dụng chúng. Trong quá khứ, màu tím gắn liền với những thứ xa xỉ, sang trọng. Bởi những người trong tầng lớp quý tộc mới mua nổi những bộ trang phục được nhuộm màu tím. Tuy nhiên, nếu sử dụng sai cách, logo và nhận diện thương hiệu của bạn sẽ trở thành thảm họa. Nó sẽ là một hình ảnh đại diện “sến sẩm” và khó nhận được thiện cảm nhất. Nếu bạn có những sản phẩm thời trang cao cấp hoặc phụ kiện đắt tiền. Bạn sẽ thích hợp với màu tím!
 3. LOGO MÀU HỒNG
  Trước đây, màu hồng hoàn toàn không được gắn liền với sự nữ tính hay mềm mại. Màu hồng trong quá khứ rất linh hoạt, mang đến sự trẻ trung, hiện đại. Bạn có bất ngờ không khi nó vốn dĩ được gắn liền với sự đẳng cấp và unisex? Hiện nay, các thương hiệu dành cho phái đẹp ưa chuộng màu hồng hơn. Thỉnh thoảng chúng ta cũng bắt gặp màu hồng trong mẫu logo của các thương hiệu trẻ em. Nếu muốn sử dụng màu đặc biệt này cho thương hiệu, hãy chọn một dịch vụ thiết kế đồ họa uy tín.
 4. LOGO MÀU NÂU
  Chọn nâu cho màu sắc logo thương hiệu có thể tạo nên một hình tượng như thế nào? Sự góc cạnh, nam tính, nghiêm túc và chân thật. Màu nâu có nhiều thế mạnh nhưng lại rất ít được sử dụng. Sao bạn không nhân cơ hội này để trở nên đặc biệt hơn? Một tips quan trọng nữa là màu nâu sẽ gia tăng cảm nhận về tính thủ công và thiên nhiên. Đó chính là lý do mà các thương hiệu mỹ phẩm từ thiên nhiên ưa chuộng màu nâu.

Hãy đón đọc phần cuối để chọn được màu sắc logo phù hợp nhất cho thương hiệu của bạn. Hoặc lựa chọn sự hỗ trợ của dịch vụ thiết kế logo thương hiệu từ chúng tôi. Thiết kế logo Sài Gòn giúp bạn cập nhật tin tức cùng các thiết kế logo, bao bì, nhãn mác, bộ nhận diện thương hiệu, banner, poster… ấn tượng.

XEM THÊM:

MẪU LOGO Ý NGHĨA DÀNH CHO PHÒNG KHÁM

BỘ SƯU TẬP THIẾT KẾ LOGO CỰC SÁNG TẠO VÀ MỚI LẠ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN