Trong thời đại dịch vụ thiết kế nở rộ, chỉ trong vòng 24 giờ bạn đã sở hữu ngay một thiết kế thương hiệu. Nhưng làm cách nào để biết một thiết kế có đẹp, có tốt hay không? Hãy xem ngay các cách đánh giá thiết kế mà Thiết kế logo Sài Gòn đã tổng hợp dưới đây. Đừng quên chúng tôi là đơn vị thiết kế và in ấn logobộ nhận diện thương hiệu, bao bì, bannerposterbrochurecatalogue...

>> Xem thêm

1. Thiết kế có đạt được mục đích hay không?

Hãy nhớ lại mục đích ban đầu mà bạn mong muốn nhận lại từ mẫu thiết kế. Nếu là logo, liệu nó đã đủ tầm để đại diện thương hiệu hay chưa? Nếu là landing page, liệu nó có đủ hấp dẫn người xem click vào nút “Mua”? Một thiết kế tốt là trước hết phải đáp ứng được mục đích đề ra ban đầu của thương hiệu.

CÁCH ĐÁNH GIÁ THIẾT KẾ

CÁCH ĐÁNH GIÁ THIẾT KẾ MỌI THƯƠNG HIỆU CẦN PHẢI NẮM RÕ

CÁCH ĐÁNH GIÁ THIẾT KẾ

CÁCH ĐÁNH GIÁ THIẾT KẾ MỌI THƯƠNG HIỆU CẦN PHẢI NẮM RÕ

2. Thông điệp truyền đạt có dễ hiểu hay không?

Cách đánh giá thiết kế không chỉ chú trọng về hình thức mà còn hoàn chỉnh cả nội dung. Hãy xem xét người đọc có thể đọc và hiểu ngay lập tức nội dung trên logo, bao bì của bạn hay không. Để đảm bảo điều đó, mẫu thiết kế của bạn cần phải có tiêu đề và slogan với cỡ chữ hợp lý, kiểu chữ thông dụng dễ đọc. Nhiều chủ doanh nghiệp cho rằng họ càng cố gắng nhồi nhét nhiều thông tin thì càng tiết kiệm, nhưng thực chất chỉ khiến việc tiếp cận của người xem trở nên khó khăn hơn. Thử nghĩ xem, bạn có tiếp tục nhìn một poster nếu không thể đọc được chữ cái trên đó? Ngược lại, có nhiều thiết kế không đẹp nhưng lại làm rất tốt nhiệm vụ truyền đạt.

CÁCH ĐÁNH GIÁ THIẾT KẾ

CÁCH ĐÁNH GIÁ THIẾT KẾ MỌI THƯƠNG HIỆU CẦN PHẢI NẮM RÕ

3. Phong cách thiết kế có phù hợp với khách hàng của doanh nghiệp?

Mỗi thương hiệu, mỗi sản phẩm, mỗi phân khúc lại có những đối tượng khách hàng tiềm năng khác nhau. Bạn không thể sử dụng bảng màu đa sắc cho bộ nhận diện thương hiệu bảo hiểm hay tài chính. Tương tự, một đơn vị hoạt động nghệ thuật cần bộ nhận diện thương hiệu sinh động, tươi mới. Cách đánh giá thiết kế phụ thuộc lớn vào yếu tố phong cách thiết kế.

CÁCH ĐÁNH GIÁ THIẾT KẾ

CÁCH ĐÁNH GIÁ THIẾT KẾ MỌI THƯƠNG HIỆU CẦN PHẢI NẮM RÕ

4. Thiết kế có nguyên bản không?

Dù designer bạn thuê có là một người chăm chỉ, sử dụng toàn bộ đầu óc để cho ra ý tưởng mới đi nữa thì việc trùng lặp ý tưởng là điều khó tránh khỏi. Lúc này, hãy xem cách thể hiện ý tưởng có trùng lặp không, có vi phạm bản quyền không? Đối với thiết kế logo thì bạn cần sự cẩn thận tuyệt đối để không dính phải các kiện tụng không đáng có.

CÁCH ĐÁNH GIÁ THIẾT KẾ

CÁCH ĐÁNH GIÁ THIẾT KẾ MỌI THƯƠNG HIỆU CẦN PHẢI NẮM RÕ

Bạn đã nắm rõ cách đánh giá thiết kế hiệu quả? Đến với dịch vụ thiết kế logobộ nhận diện thương hiệubao bì, bannerposterbrochurecatalogue… của Thiết kế logo Sài Gòn. Bạn hoàn toàn yên tâm vì 100% khách hàng của chúng tôi không cần đánh giá lại. Đội ngũ designer làm việc sáng tạo và chuyên nghiệp đảm bảo thiết kế của bạn là tốt nhất!

 

—— LIÊN HỆ THIẾT KẾ——
+ HOT LINE: 0966 687 989
+ WEBSITE: HTTPS://THIETKELOGOSAIGON.COM/
+ EMAIL: [email protected]
+ OFFICE: 318 HIỀN VƯƠNG, PHƯỜNG PHÚ THẠNH, QUẬN TÂN PHÚ, TP HỒ CHÍ MINH
(NHẬN THIẾT KẾ TRÊN TOÀN QUỐC)