Một thiết kế tốt chưa chắc có màu sắc đẹp. Nhưng một thiết kế có màu sắc đẹp chắc chắn là tốt. Hãy cùng chúng tôi xem qua các cách tìm cảm hứng phối màu thiết kế đồ họa dưới đây. Thiết kế logo Sài Gòn giúp bạn cập nhật tin tức cùng các thiết kế logobao bìnhãn mác, bộ nhận diện, banner, poster, catalogue, brochure… ấn tượng.

>> Xem thêm

Bất cứ nhà thiết kế nào cũng đều biết đến sức mạnh to lớn của màu sắc. Mỗi màu với các sắc độ nhất định có khả năng gợi lên cảm nhận khác nhau cho người nhìn. Cũng không quá khi nói rằng màu sắc tạo nên linh hồn cho mẫu thiết kế đồ họa. Đặc biệt là đối với logobộ nhận diện thương hiệu. Sự phối màu phải chỉn chu và thành công nhất bởi nó gắn liền lâu dài với thương hiệu.

PHỐI MÀU THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

CÁCH TÌM CẢM HỨNG PHỐI MÀU THIẾT KẾ ĐỒ HỌA (PHẦN 1)

Hiện nay, có đến 8 triệu màu sắc khác nhau được sử dụng trên toàn thế giới. Việc phối màu thiết kế đồ họa hoàn toàn không bị gò bó trong các màu cơ bản nữa. Bất cứ nơi đâu chúng ta đều có thể tìm thấy những màu sắc tràn đầy cảm hứng. Dưới đây là các cách giúp bạn tìm thấy cảm hứng phối màu thiết kế đồ họa hiệu quả nhất.

PHỐI MÀU THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

CÁCH TÌM CẢM HỨNG PHỐI MÀU THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

1. Chụp lại ảnh trên đường

Chắc chắn đã có rất nhiều lần bạn vô tình nhìn thấy một cảnh đẹp trên đường đi. Có thể là một vườn hoa, cảnh hoàng hôn có màu sắc mà bạn cần. Sao bạn không nghĩ đến việc chụp chúng lại? Các công cụ thiết kế đồ họa hiện đại cho phép bạn lấy màu trực tiếp vô cùng dễ dàng. Bạn cũng có thể áp dụng cách này để lấy màu từ bất cứ bức ảnh nào mà bạn yêu thích.

PHỐI MÀU THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

CÁCH TÌM CẢM HỨNG PHỐI MÀU THIẾT KẾ ĐỒ HỌA (PHẦN 1)

2. Sử dụng bánh xe màu

Đã có một câu nói vui nhưng rất hiệu quả: “Trong bánh xe màu sắc, tất cả màu sắc là bạn bè của những màu liền kề và người yêu của những màu đối diện”. Trong hầu hết các trường hợp cần phối màu thiết kế đồ họa. Bánh xe màu sắc đều trở thành trợ thủ an toàn và đắc lực nhất. Những màu sắc trong bánh xe nếu được sử dụng theo các nguyên tắc sẽ có khả năng hài hòa với nhau rất tốt. Nếu có thời gian, hãy thử tạo ra các bảng phối mới lạ.

PHỐI MÀU THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

CÁCH TÌM CẢM HỨNG PHỐI MÀU THIẾT KẾ ĐỒ HỌA (PHẦN 1)

3. Cảm hứng từ thiết kế nội thất

Những lĩnh vực thiết kế khác nhau có các cách thức phối màu khác nhau. Đối với nội thất: 60% màu chính, 30% màu thứ cấp, 10% màu nhấn. Và chúng cũng rất phù hợp nếu áp dụng trong phối màu thiết kế đồ họa. Không chỉ riêng thiết kế kiến trúc, mọi lĩnh vực thiết kế khác đều có các quy tắc mà bạn có thể tham khảo.

PHỐI MÀU THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

CÁCH TÌM CẢM HỨNG PHỐI MÀU THIẾT KẾ ĐỒ HỌA (PHẦN 1)

Hãy đón đọc các phần tiếp theo để tìm thấy cách tạo cảm hứng phối màu thiết kế đồ họa phù hợp nhất với bạn. Thiết kế logo Sài Gòn là đơn vị cung cấp tin tức cùng các thiết kế logobao bìnhãn mácbộ nhận diện thương hiệubannerpostercatalogue, brochure… chuyên nghiệp. 

 

 

—— LIÊN HỆ THIẾT KẾ——
+ HOT LINE: 0966 687 989
+ WEBSITE: HTTPS://THIETKELOGOSAIGON.COM/
+ EMAIL: [email protected]
+ OFFICE: 318 HIỀN VƯƠNG, PHƯỜNG PHÚ THẠNH, QUẬN TÂN PHÚ, TP. HỒ CHÍ MINH
(NHẬN THIẾT KẾ TRÊN TOÀN QUỐC)