Ở Phần 1, chúng tôi đã gợi ý bạn chụp lại các bức ảnh, sử dụng bảng màu hoặc tham khảo bảng màu nội thất. Để tìm cảm hứng phối màu thiết kế đồ họa hiệu quả nhất. Tiếp tục series này, chúng tôi gửi đến bạn những gợi ý dưới đây. Đừng quên Thiết kế logo Sài Gòn giúp bạn cập nhật tin tức cùng các thiết kế logobao bìnhãn mácbộ nhận diệnbannerpostercatalogue, brochure… ấn tượng.

>> Xem thêm

4. Khai thác màu tự nhiên

Những nguồn cảm hứng phối màu thiết kế đồ họa đến từ mọi nơi. Đến một lúc nào đó bạn cảm thấy mình đang bị “mắc kẹt” giữa những gợi ý từ Internet. Hãy thử nhìn ra bên ngoài, nơi có một tổ hợp màu sắc khổng lồ đang chờ bạn khám phá. Những màu tự nhiên sẽ cực kỳ an toàn và ưa mắt. Con người luôn cảm thấy gần gũi và thân thiết hơn với những màu từ cỏ cây, hoa lá, động vật, ánh sáng.

PHỐI MÀU THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

CÁCH TÌM CẢM HỨNG PHỐI MÀU THIẾT KẾ ĐỒ HỌA (PHẦN 2)

5. Sử dụng tối đa 3 hoặc 4 màu

Nếu không phải bạn đang tạo ra một thiết kế với 7 sắc cầu vồng. Chúng tôi khuyên bạn hãy tránh xa cách sử dụng quá nhiều màu sắc. Đặc biệt, logo hay màu nhận diện thương hiệu chỉ nên có 2 màu. Những thiết kế khác không sử dụng quá 3 hoặc 4 màu. Điều này giúp khách hàng cảm nhận sự rõ ràng và sạch sẽ của thiết kế. Khi cảm thấy có điều gì đó không đúng hoặc thiết kế của bạn trông quá choáng ngợp. Hãy nhìn lại bảng màu trước tiên và cố hạn chế số lượng.

PHỐI MÀU THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

CÁCH TÌM CẢM HỨNG PHỐI MÀU THIẾT KẾ ĐỒ HỌA (PHẦN 2)

6. Tìm kiếm trên Pinterest

Pinterest là một kho lưu trữ màu sắc khổng lồ và hoàn toàn miễn phí. Tìm kiếm bằng bất kỳ từ khóa nào về màu sắc đều sẽ cho bạn một tập hợp câu trả lời lớn. Bao gồm vô số các lĩnh vực từ thời trang đến thiết kế kiến trúc, từ nhiếp ảnh đến thiết kế đồ họa. Chắc chắn bạn sẽ tìm được nguồn cảm hứng phối màu thiết kế đồ họa của mình.

PHỐI MÀU THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

CÁCH TÌM CẢM HỨNG PHỐI MÀU THIẾT KẾ ĐỒ HỌA (PHẦN 2)

7. Tham gia cộng đồng cho người yêu màu sắc

Có rất nhiều diễn đàn, hội nhóm và website về màu sắc mà bạn có thể tham gia. Colourlovers là một trang web như vậy, nơi cả thế giới chia sẻ bảng màu và hoa văn đẹp. Tham gia vào một thư viện màu sắc lớn như vậy. Bạn chỉ cần dành chút thời gian để tìm được cảm hứng phối màu thiết kế đồ họa cho mình.

PHỐI MÀU THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

CÁCH TÌM CẢM HỨNG PHỐI MÀU THIẾT KẾ ĐỒ HỌA (PHẦN 2)

8. Chọn màu sắc phù hợp tâm trạng của thiết kế

Mỗi dự án thiết kế của bạn đều hướng đến việc tạo một tâm trạng cho người xem. Nó có thể là thể thao đầy năng lượng, thời trang cao cấp, sự nữ tính hay nghiêm túc? Từ đó lựa chọn màu sắc phù hợp như màu tím lãng mạn, màu hồng đáng yêu… Ngoài ra, hãy nghiên cứu một chút về khả năng tác động của màu sắc lên tâm trạng người xem.

PHỐI MÀU THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

CÁCH TÌM CẢM HỨNG PHỐI MÀU THIẾT KẾ ĐỒ HỌA (PHẦN 2)

Hy vọng những thông tin bổ ích của chúng tôi sẽ giúp bạn phối màu thiết kế đồ họa đầy cảm hứng. Nếu có nhu cầu thiết kế logobao bìnhãn mácbộ nhận diện thương hiệubannerpostercatalogue, brochure… Hãy liên hệ ngay với Thiết kế logo Sài Gòn.

 

—— LIÊN HỆ THIẾT KẾ——
+ HOT LINE: 0966 687 989
+ WEBSITE: HTTPS://THIETKELOGOSAIGON.COM/
+ EMAIL: [email protected]
+ OFFICE: 318 HIỀN VƯƠNG, PHƯỜNG PHÚ THẠNH, QUẬN TÂN PHÚ, TP. HỒ CHÍ MINH
(NHẬN THIẾT KẾ TRÊN TOÀN QUỐC)