Với sự hỗ trợ của nhiều công cụ đơn giản, việc thiết kế menu chưa bao giờ đơn giản đến vậy. Hãy cùng tham khảo các bước tự thiết kế menu đơn giản trong bài viết dưới đây. Nếu có nhu cầu về một mẫu menu ấn tượng, hãy liên hệ ngay với Thiết kế logo Sài Gòn. Chúng tôi cũng là đơn vị uy tín trong thiết kế logobao bìbrochurenhãn mácbộ nhận diện thương hiệumenucatalogueposter… 

>> Xem thêm

1. Những yếu tố cần có cho việc tự thiết kế menu đơn giản

Dù việc tự thiết kế menu hiện nay đã không còn quá xa vời. Tuy nhiên, bạn cũng cần có một số hiểu biết nhất định để có thể hoàn thành ưng ý nhất. Dưới đây là các yếu tố cơ bản:

  1. Biết sử dụng cơ bản phần mềm Illustrator hoặc Corel. Chỉ cần sử dụng được những công cụ cơ bản.
  2. Có một chút năng khiếu thiết kế hoặc mắt thẩm mỹ tốt. Kỹ năng bố cục và phối màu cơ bản.
  3. Có sở thích tìm tòi, khám phá để tránh nản chí và bỏ dở giữa chừng.
  4. Không quá bận bịu, cần một khoảng thời gian rảnh để tập trung thiết kế.
THIẾT KẾ MENU ĐƠN GIẢN

HƯỚNG DẪN TỰ THIẾT KẾ MENU ĐƠN GIẢN CHO QUÁN CÀ PHÊ

Nếu bạn cảm thấy mình hội tụ đủ các yếu tố trên. Ngại gì không thử sức tự thiết kế menu đơn giản? Tuy nhiên, nếu lượng công việc trước khi mở quán quá lớn. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp dịch vụ thiết kế menu chuyên nghiệp.

THIẾT KẾ MENU ĐƠN GIẢN

HƯỚNG DẪN TỰ THIẾT KẾ MENU ĐƠN GIẢN CHO QUÁN CÀ PHÊ

2. Các bước tự thiết kế menu đơn giản
a. Chuẩn bị nội dung và hình ảnh

Dù là tự thiết kế hay thuê thiết kế. Bạn đều cần phải chuẩn bị đầy đủ nội dung và hình ảnh sẽ xuất hiện trong menu. Bước này cũng cần đảm bảo một số nguyên tắc để mang lại hiệu quả cao nhất.

  1. Nên chuẩn bị nội dung và hình ảnh bằng file mềm. Vì dù bạn có viết tay đi nữa thì cuối cùng vẫn phải chuyển nó thành dạng file mềm.
  2. Phân loại nội dung và hình ảnh để tiện cho việc sử dụng.
  3. Kiểm tra lỗi type, lỗi chính tả, đặc biệt là ngữ pháp tiếng Anh và giá cả.
  4. Tìm kiếm hoặc tự chụp những hình ảnh sản phẩm đẹp, chất lượng cao.
THIẾT KẾ MENU ĐƠN GIẢN

HƯỚNG DẪN TỰ THIẾT KẾ MENU ĐƠN GIẢN CHO QUÁN CÀ PHÊ

b. Tìm template và thay thế nội dung

Đây là bước quan trọng trong quá trình tự thiết kế menu. Nó quyết định đến tính thẩm mỹ và khả năng thu hút khách hàng. Có rất nhiều thư viện template mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên Google. Các nguồn hình ảnh đó hoặc là miễn phí, hoặc là bạn phải trả phí để có được chúng. Vì bạn đang thiết kế menu đơn giản nên hãy tìm những template đơn giản. Kỹ năng của những bạn tự thiết kế là có hạn, nếu template quá phức tạp thì rất khó để xử lý. Sau khi tìm được template, hãy dùng Illustrator hoặc Corel để thay thế nội dung.

THIẾT KẾ MENU ĐƠN GIẢN

HƯỚNG DẪN TỰ THIẾT KẾ MENU ĐƠN GIẢN CHO QUÁN CÀ PHÊ

c. Kiểm tra, xuất file và in ấn

Thiết kế menu đơn giản, ấn tượng chỉ là một phần. Bạn chưa thực sự thành công khi chưa in ấn chúng. Chú ý xuất file in ấn đúng kích thước, đúng font, đúng màu. Để khi cho ra thành phẩm sẽ đúng như ý bạn.

THIẾT KẾ MENU ĐƠN GIẢN

HƯỚNG DẪN TỰ THIẾT KẾ MENU ĐƠN GIẢN CHO QUÁN CÀ PHÊ

Với dịch vụ thiết kế menu chuyên nghiệp của Thiết kế logo Sài Gòn. Bạn hoàn toàn không cần đáp ứng bất cứ yêu cầu nào kể trên. Chúng tôi chỉ cần nội dung và hình ảnh để cho ra đời thành phẩm ưng ý nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu thiết kế logobao bìbrochurecatalogueposternhãn mácbộ nhận diện thương hiệumenu

 

—— LIÊN HỆ THIẾT KẾ——
+ HOT LINE: 0966 687 989
+ WEBSITE: HTTPS://THIETKELOGOSAIGON.COM/
+ EMAIL: [email protected]
+ OFFICE: 318 HIỀN VƯƠNG, PHƯỜNG PHÚ THẠNH, QUẬN TÂN PHÚ, TP HỒ CHÍ MINH
(NHẬN THIẾT KẾ TRÊN TOÀN QUỐC)