Food Photographer là từ dùng để chỉ những người chụp ảnh thực phẩm. Nhiệm vụ của họ là cho ra những tấm hình thức ăn nghệ thuật, bắt mắt và kích thích thị giác nhất. Dưới đây chính là mẹo chụp ảnh thức ăn ảo diệu như Food Photographer. Đừng quên Thiết kế logo Sài Gòn là đơn vị cung cấp tin tức cùng các thiết kế logo, bao bì, nhãn mác, bộ nhận diện thương hiệu, banner, poster, catalogue, brochure… ấn tượng.

>> Xem thêm

1. Dùng đá nhân tạo

Trên các hình ảnh/video quảng cáo đồ uống. Chúng ta thường cảm nhận được ngay sự tan chảy và tươi mát nhờ những viên đá được thêm vào. Nhưng chắc chắn ít ai biết nó không phải là đá lấy ra từ ngăn đông tủ lạnh mà chúng ta vẫn hay dùng. Loại đá nhân tạo này chính là “cứu tinh” cho những buổi chụp ảnh thức ăn kéo dài. Chúng tinh khiết và không xuất hiện những đường sọc dài như bên trong viên đá thường. Chúng cũng không hề tan chảy khiến ta phải cất công lau chùi. Những viên đá nhân tạo sẽ trong suốt và óng ánh nếu được ánh sáng phản chiếu.

CHỤP ẢNH THỨC ĂN

MẸO CHỤP ẢNH THỨC ĂN ẢO DIỆU NHƯ FOOD PHOTOGRAPHER

2. Hiệu ứng ngưng tụ hơi nước

Quá trình ngưng tụ hơi nước trên thân ly diễn ra nhanh và khó điều chỉnh. Để có một buổi chụp ảnh thức ăn ưng ý, người ta hoàn toàn có thể tạo ra hiệu ứng này. Mấu chốt chính là ở hỗn hợp nước và glycerin. Glycerin được bày bán rộng rãi trong hiệu thuốc, có khả năng hấp thụ và giữ nước. Bạn nên thử nghiệm từ tỷ lệ 50:50 để chọn ra tỷ lệ mang lại giọt nước ưng ý nhất. Bạn cũng có thể sắp xếp những giọt nước này bằng bình xịt, kim tiêm hoặc đầu đũa. Hỗn hợp sẽ được rửa sạch bằng nước ấm nhanh chóng, đơn giản.

CHỤP ẢNH THỨC ĂN

MẸO CHỤP ẢNH THỨC ĂN ẢO DIỆU NHƯ FOOD PHOTOGRAPHER

3. Hiệu ứng nướng

Một món nướng ngon sẽ thể hiện rõ nhất qua vết hằn của vỉ nướng hoặc vết cháy xém rất nhẹ. Nhưng để tạo ra một vẻ ngoài như vậy thật quá mất thời gian. Bí quyết của các nhà chụp ảnh thức ăn nằm ở hiệu ứng nướng mà họ tự tạo ra. Đối với gà, người ta thường áp chảo để phần thịt bên ngoài có màu vàng nâu đều. Sau đó sử dụng đèn khò để làm cháy cạnh những phần thịt cần thiết. Thịt bò/heo cũng tương tự cách trên và sử dụng một dụng cụ làm nóng khác để tạo vết hằn vỉ nướng.

CHỤP ẢNH THỨC ĂN

MẸO CHỤP ẢNH THỨC ĂN ẢO DIỆU NHƯ FOOD PHOTOGRAPHER

 

4. Tạo màu cho đồ uống

Rượu vang và một số đồ uống khác có màu rất đẹp khi nhìn bằng mắt thường. Tuy nhiên lại rất khó căn chỉnh màu sắc khi lên hình. Vì vậy, người ta nghĩ ra cách tạo màu trong buổi chụp ảnh thức ăn, đồ uống. Chỉ cần cho vào vài giọt màu thực phẩm hoặc nước màu kho cá là ly đồ uống trông thật hấp dẫn khi lên hình.

CHỤP ẢNH THỨC ĂN

MẸO CHỤP ẢNH THỨC ĂN ẢO DIỆU NHƯ FOOD PHOTOGRAPHER

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp việc chụp ảnh thức ăn của bạn trở nên đơn giản hơn. Thiết kế logo Sài Gòn là đơn vị cung cấp tin tức cùng các thiết kế logo, bao bì, nhãn mác, bộ nhận diện thương hiệu, banner, poster, catalogue, brochure… chuyên nghiệp.

 

—— LIÊN HỆ THIẾT KẾ——
+ HOT LINE: 0966 687 989
+ WEBSITE: HTTPS://THIETKELOGOSAIGON.COM/
+ EMAIL: [email protected]
+ OFFICE: 318 HIỀN VƯƠNG, PHƯỜNG PHÚ THẠNH, QUẬN TÂN PHÚ, TP. HỒ CHÍ MINH
(NHẬN THIẾT KẾ TRÊN TOÀN QUỐC)