Thiết kế đồ họa không phải năng khiếu mà là một kỹ năng. Nghĩa là bất cứ ai trong chúng ta đều có thể thiết kế chuyên nghiệp tốt hơn từng ngày. Vậy yếu tố nào giúp đánh giá năng lực của các designers? Chính là ý tưởng thiết kế! Dưới đây là những cách cải thiện khả năng lên ý tưởng thiết kế của bạn. Đừng quên liên hệ Thiết kế logo Sài Gòn nếu bạn có nhu cầu thiết kế nhận diện thương hiệu và các ấn phẩm khác.

>> Xem thêm

1. Lên lịch cho hoạt động sáng tạo

Chúng ta lên lịch cho công việc và học tập, ít khi nào nghĩ đến việc lên lịch cho hoạt động sáng tạo. Bởi không thể ép bộ não hoạt động cho ra ý tưởng như mong muốn. Nhưng nếu dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày và lặp lại thường xuyên. Bộ não của bạn sẽ có khả năng lên ý tưởng cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể dành một giờ đồng hồ mỗi ngày cho hoạt động sáng tạo. Không nhất thiết phải là lên ý tưởng thiết kế, bạn có thể làm bất cứ công việc sáng tạo nào như tô vẽ, sáng tác… Điều này giúp kích hoạt não bộ tập trung vào đúng khung giờ bạn đã đặt ra. Và trong khoảng thời gian đó bạn chỉ có tập trung vào sự sáng tạo.

LÊN Ý TƯỞNG THIẾT KẾ

NHỮNG CÁCH CẢI THIỆN KHẢ NĂNG LÊN Ý TƯỞNG THIẾT KẾ

2. Để bản thân chán

Chúng ta bận rộn mỗi ngày với lịch trình dày đặc. Khi rảnh rỗi lại dành thời gian cho lướt web hay mạng xã hội. Nghĩa là bất cứ lúc nào ta cũng có công việc phải làm. Khi liên tục bận rộn như vậy, não bộ không có cơ hội được lang thang để tìm ý tưởng mới. Để bản thân chán và rảnh rỗi là một cách để kích hoạt sự sáng tạo. Khi buồn chán, bạn thường mơ mộng và tưởng tượng. Những ý tưởng đó sẽ giúp bạn phát triển thêm một loạt ý tưởng mới.

LÊN Ý TƯỞNG THIẾT KẾ

NHỮNG CÁCH CẢI THIỆN KHẢ NĂNG LÊN Ý TƯỞNG THIẾT KẾ

3. Bắt đầu dự án vào thời điểm bất ngờ

Chắc chắn đã có nhiều lần bạn bị “mắc kẹt” trong một dự án. Hãy thử dừng lại tất cả và bắt đầu vào một thời điểm ngẫu hứng khác. Điều này có thể giúp bạn có những ý tưởng khác đi và não bộ kết nối tốt hơn. Các nghiên cứu gần đây nhất cho thấy rằng. Chúng ta giải quyết vấn đề tốt hơn khi ít cảnh giác nhất. Nếu bạn thấy mình tỉnh táo vào ban ngày, thì ban đêm mới là thời điểm bạn lên ý tưởng thiết kế hiệu quả hơn. Vì vậy, hãy thử bắt đầu dự án vào một thời điểm bất ngờ không mong muốn.

LÊN Ý TƯỞNG THIẾT KẾ

NHỮNG CÁCH CẢI THIỆN KHẢ NĂNG LÊN Ý TƯỞNG THIẾT KẾ

4. Đi dạo

Sự thay đổi cảnh quan cũng giúp bạn suy nghĩ một vấn đề khác đi. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích bạn đi dạo hoặc đến những nơi mới lạ để kích thích khả năng tưởng tượng. Điều này được cho rằng tăng hiệu năng hoạt động của não bộ đến 60%. Đặc biệt là khi bạn đi dạo một nơi rộng rãi, thông thoáng. Có thể tăng thêm hiệu quả bằng cách nghe nhạc vui vẻ.

LÊN Ý TƯỞNG THIẾT KẾ

NHỮNG CÁCH CẢI THIỆN KHẢ NĂNG LÊN Ý TƯỞNG THIẾT KẾ

5. Biến mình thành một người tràn đầy ý tưởng

Một ý tưởng đã khó, làm sao để trở thành người tràn đầy ý tưởng? Thực tế, chúng ta chỉ lên ý tưởng khi nào có dự án thay vì lên ý tưởng mỗi ngày. Điều này khiến bạn bỏ lỡ nhiều ý tưởng hay nhưng không đúng lúc của mình. Mỗi ngày, hãy buộc bản thân phải viết ra được một số ý tưởng nhất định. Điều này giúp não bộ phát triển suy nghĩ theo nhiều hướng và kết nối chặt chẽ hơn.

LÊN Ý TƯỞNG THIẾT KẾ

NHỮNG CÁCH CẢI THIỆN KHẢ NĂNG LÊN Ý TƯỞNG THIẾT KẾ

Hãy liên hệ ngay với Thiết kế logo Sài Gòn để mọi chiến dịch marketing của bạn đều thành công. Chúng tôi chuyên thiết kế nhận diện thương hiệu, biểu tượng logo và nhiều ấn phẩm đồ họa khác. 

 

—— LIÊN HỆ THIẾT KẾ——
+ HOT LINE: 0966 687 989
+ WEBSITE: HTTPS://THIETKELOGOSAIGON.COM/
+ EMAIL: [email protected]
+ OFFICE: 318 HIỀN VƯƠNG, PHƯỜNG PHÚ THẠNH, QUẬN TÂN PHÚ, TP. HỒ CHÍ MINH
(NHẬN THIẾT KẾ TRÊN TOÀN QUỐC)